Đoạn clip gây tranh cãi nhất hôm nay: “Mình không hoàn toàn đỡ được em bé”

02/03/21, 10:08 Việt Nam

Khi cháu bé rơi xuống với tốc độ cao, anh Mạnh đã cố gắng giơ tay ra đỡ. Tuy nhiên, do lực rơi quá mạnh khiến cháu bé rơi đè vào tay anh, đập vào mái tôn rồi nảy lên. Sau đó đứng dậy lao về phía bé rồi ôm bé vào người, tìm cách đưa xuống phía dưới.

Tối 1/3, trên mạng xã hội, một đoạn clip ghi lại hình ảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, Đông Anh, Hà Nội) cố gắng cứu sống cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư ở góc độ rõ hơn, được nhiều người chia sẻ.

Qua sát đoạn clip, anh Mạnh đã vừa leo lên mái tôn vừa ngước đầu nhìn về hướng ban công của cháu bé. Sau đó, anh trượt té do mái tôn trơn trượt nhưng anh vẫn cố đứng dậy và ngẩng đầu nhìn lên. Khi cháu bé rơi xuống với tốc độ cao, anh Mạnh đã cố gắng giơ tay ra đỡ.

Tuy nhiên, do lực rơi quá mạnh khiến cháu bé rơi đè vào tay anh, đập vào mái tôn rồi nảy lên. Sau đó đứng dậy lao về phía bé rồi ôm bé vào người, tìm cách đưa xuống phía dưới.

Trên Facebook của mình, anh Mạnh đã chia sẻ lại đoạn video này kèm theo lời nhắn: “Đây là một video mà mình mới nhận được. Thông qua video mọi người đều thấy được mình không hoàn toàn đỡ được em bé, sự việc xảy ra quá đột ngột, mình đã không nhớ rõ được hết các chi tiết. Thành thật mong mọi người thông cảm”

Bài chia sẻ trên trang cá nhân của anh Mạnh
Bài chia sẻ trên trang cá nhân của anh Mạnh

Theo đó, nhiều người sự biết ơn đối với hành động của anh Mạnh và cho rằng dù không đỡ được cháu bé nhưng nhờ lực đỡ tay của anh đã giúp giảm va chạm, bảo vệ tính mạng của cháu bé. May mắn, cháu bé không bị tổn thương não mà chỉ bị trật khớp háng.

Nhớ lại khoảng khắc ấy, anh Mạnh cho biết, chiều 28/2, anh nghe tiếng trẻ con khóc khi đang ngồi trên xe tải chở hàng. Lúc đầu, anh chỉ nghĩ gia đình hay ai đấy mắng các cháu.

Nhưng khi nghe thấy tiếng một người phụ nữ hét rất to, xung quanh vài người hô hoán, anh liền vội lao ra khỏi xe, nhìn lên thì thấy cháu bé đang vất vưởng trên lan can tầng chung cư.

Anh đã leo lên tòa nhà bên cạnh rồi bật tường, nhảy qua, xác định mái tôn theo hướng cháu rơi, nhanh chóng định hình vị trí đứng để đảm bảo an toàn cho cháu bé.

Anh Mạnh chia sẻ về việc mình cứu được cháu bé (Ảnh theo vietnamnet)
Anh Mạnh chia sẻ về việc mình cứu được cháu bé (Ảnh theo vietnamnet)

Anh Mạnh kể lại, mái tôn lúc ấy rất trơn, khi anh đang cố gắng trụ vững thì nghe thấy tiếng hét thất thanh. Lúc anh vừa đưa tay ra đỡ thì cháu bé rơi xuống tay và cùng rơi đập vào mái tôn. Tuy nhiên, do tay không có lực nên chỉ đỡ được phần nào và phải nhờ vào mái tôn thì mới an toàn.

Mái tôn bị lõm khi anh Mạnh đỡ cháu bé (Ảnh theo vietnamnet)
Mái tôn bị lõm khi anh Mạnh đỡ cháu bé (Ảnh theo vietnamnet)

Dù cố gắng, nhưng anh chỉ có thể chặn được một phần lực, không để cháu nảy ra ngoài, rơi xuống đất một lần nữa. Sau đó nhanh chóng đứng dậy, ôm chặt cháu bé rồi chuyển xuống phía dưới đưa đi cấp cứu.

Mãi đến giờ tôi vẫn còn ân hận, nhất là không thể ôm cháu vào lòng khi đang rơi xuống, chỉ có thể đỡ được đầu cháu bằng tay. Đáng ra phán đoán và phản ứng nhanh hơn là cháu đã không bị thương rồi“, anh Mạnh cho biết.

Anh Thư (t/h)

x