Đồng Nai: Bé trai 10 tuổi phải cấp cứu do uống thuốc còn cả vỏ

15/12/20, 16:43 Việt Nam

Bé trai 10 tuổi nhập viện trong tình trạng đau cổ họng, khó chịu, các y bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật nội soi lấy viên thuốc còn cả vỏ trong thực quản của bé ra. 

Ngày 15/12, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, các bác sĩ nơi đây vừa tiến hành nội soi, lấy một viên thuốc còn cả vỏ từ thực quản của bệnh nhân 10 tuổi do em vô tình uống vào.

Viên thuốc còn cả vỏ gắp ra từ thực quản bệnh nhi 10 tuổi. (Ảnh: BVCC)

Trước đó, vào ngày 14/12, bé trai N.B.P (10 tuổi, ngụ H.Định Quán, Đồng Nai) nhập viện Nhi đồng Đồng Nai trong tình trạng đau cổ họng, khó chịu.

Chẩn đoán bệnh nhân bị mắc dị vật, các bác sĩ nhanh chóng đưa bệnh nhi đi chụp X-quang, nhưng do dị vật không cản quang nên không thể nhận diện được, bệnh nhi được chỉ định chụp CT Scan thì phát hiện dị vật nằm ở thực quản.

Quá trình nội soi gắp dị vật bác sĩ cho biết đó là một viên thuốc còn nguyên cả vỏ. Do 4 đầu vỏ viên thuốc rất nhọn nên đã gây xước, chảy một chút máu khiến bệnh nhi bị đau. Nhưng đến nay đã đỡ, có thể ăn uống lại bình thường.

Bác sĩ Ngô Văn Phan, Trưởng khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai), cho biết tình trạng trẻ uống thuốc còn nguyên vỏ vẫn thường xảy ra do trẻ còn chưa thể nhận thức đầy đủ sự việc. Theo bác sĩ Phan, để phòng tránh trường hợp này, các y bác sĩ khi phát thuốc nên để nguyên vỉ không nên cắt ra từng viên.

Yên Yên (t/h)

x