Đồng Nai: Bé trai 8 tuổi tự treo cổ, nghi học theo “thử thách Momo” trên mạng xã hội

26/11/20, 11:57 Việt Nam

Thấy con trai 8 tuổi đi vào nhà vệ sinh đã lâu mà không ra, nghi có chuyện chẳng lành, người mẹ nhờ người phá cửa thì phát hiện con trai đã ngừng thở trong tư thế treo lơ lửng trên tường nhà vệ sinh bằng áo thun. Nạn nhân sau đó lập tức được đưa đi cấp cứu song cũng không thể cứu vãn. 

Ngày 25/11, cơ quan công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) cho hay trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ án bé trai V.P.L (SN 2012) trú tại ấp Trà Cổ, xã Bình Minh tử vong bất thường trong nhà vệ sinh của gia đình.

Nhà vệ sinh nơi bé nghi dùng áo đang mặc để treo cơ thể lơ lửng trên móc treo đồ . (Ảnh: Công an Đồng Nai)

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20 giờ 30 ngày 21/11, như mọi ngày, cháu L. cùng mẹ, anh trai và em trai của mình xem ti vi tại phòng khách, sau đó cháu L. vào nhà vệ sinh. Đến khoảng 21h cùng ngày, thấy con trai đã ở trong nhà vệ sinh quá lâu, mẹ cháu nói anh trai của L. đi gọi em nhưng không thấy trả lời.

Sau khi gọi nhiều lần vẫn không thấy hồi đáp, nghi có điều chẳng lành, người mẹ nhanh chóng đi nhờ người phá cửa nhà vệ sinh thì thấy cháu L. đang treo lơ lửng ở sát tường. Gia đình lập tức tới bế cháu ra ngoài thì cháu đã không còn thở, dù đã được gấp rút đưa đi cấp cứu nhưng cháu đã tử vong trước đó.

Gia đình cho biết cháu bình thường cháu L. rất khỏe mạnh nhưng khi chơi đùa cháu L. hay thích móc áo, quần đang mặc vào cành cây để treo lủng lẳng.

Theo cơ quan chức năng nghi vấn ban đầu cái chết của cháu L. có thể do học theo “thử thách Momo” trên mạng xã hội.

Trước đó cũng từng xảy ra một vụ tai nạn thương tâm, một bé gái 5 tuổi đã mất mạng sau khi xem và làm theo video hướng dẫn trò “thắt cổ nhưng vẫn thở được” trên Youtube.

Công an Đồng Nai khuyến cáo các bậc phụ huynh nên tìm hiểu và cho con trẻ xem những video có nội dung phù hợp, chú ý đến con trẻ khi có biểu hiện hay chơi các trò chơi lạ cần phải hỏi rõ nguồn gốc từ đâu để kịp thời kiểm soát. Phụ huynh cũng cần phân bổ thời gian hợp lý để con trẻ không bị nghiện và phụ thuộc nhiều vào điện thoại, máy tính, tivi.

Yên Yên (t/h)

x