Đồng Nai: Tìm thấy thi thể bé trai 4 tuổi gần núi Chứa Chan sau 9 ngày mất tích

15/09/20, 15:07 Việt Nam

Sau 9 ngày mất tích không dấu vết, bé trai 4 tuổi đã được tìm thấy tại một con suối cách nhà 1km. Đáng tiếc, bé đã tử vong nhiều ngày trước đó, thi thể bé cũng đã phân hủy và không còn mặc đồ như trước, phải nhờ vào chiếc vòng tay và một số đặc điểm khác gia đình mới nhận ra…

Nơi phát hiện thi thể bé Khoa, cách nhà khoảng 1km. (Ảnh qua nld)

Báo Tuổi Trẻ trưa 15/9 dẫn nguồn tin từ lực lượng chức năng huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai cho biết, vào sáng cùng ngày đã tìm thấy bé Trần Vũ Tuấn Khoa (hay còn gọi là bé Bin, 4 tuổi, ngụ ở tổ 14, ấp Thọ Bình, xã Xuân Thọ) tại một con suối gần núi Chứa Chan, cách nhà hơn 1km.

Tuy nhiên, không may là bé Khoa đã tử vong. Tại hiện trường, thi thể bé Khoa đã có dấu hiệu biến dạng, trương phình và không còn mặc quần áo như ban đầu. Phía gia đình xác nhận, đây chính là thi thể của Khoa nhờ chiếc vòng đeo tay còn nguyên và một số dấu hiệu nhận biết khác.

Cũng theo phía gia đình thì đến nay, người cha đi biển dài ngày vẫn chưa hay tin con trai 4 tuổi ở nhà bị mất tích và đã tử vong do gia đình không liên lạc được vì không có sóng điện thoại.

Theo nhận định của những người tìm kiếm bé Khoa, có khả năng bé đã đi lạc rồi không có thức ăn nên chết đói. Hôm qua (14/9) mưa lớn, có thể bé bị trôi xuống suối bắt nguồn từ núi Chứa Chan.

Theo chia sẻ của Chị Trần Thị Đăng Quý (28 tuổi, mẹ bé Khoa) trên Thanh Niên, trước đây cả gia đình chị sống ở Bà Rịa – Vũng Tàu, chồng chị đi biển. Gần 1 năm nay, do dịch Vũ Hán (Covid-19) nên chị dẫn 2 con (bé Khoa là con đầu) về nhà bố mẹ ruột ở xã Xuân Thọ sinh sống. Cũng vì lo sợ dịch Covid-19 nên chị chưa cho 2 đứa con đi học mà để ở nhà tự giữ.

Bé Khoa hơi chậm phát triển so với bạn bè cùng trang lứa. Thường ngày bé rất thích ra vườn hoặc ra đầu đường chơi và chỉ đứng ở đầu đường chứ không đi đâu. Thấy bé thích ra đường, gia đình sợ tai nạn nên đã làm hàng rào ngăn lại.

Bé Trần Vũ Tuấn Khoa. (Ảnh qua thanhnien)

Đến khoảng 10h30 ngày 6/9, chị Quý phát hiện con trai không có trong nhà nên vội vàng tìm kiếm. Thời điểm này, cánh cổng trước nhà để mở. “Lúc đó mẹ bé đang nấu ăn, không nghe thấy tiếng bé nữa nên kêu gọi mọi người tìm quanh nhà và gần đó nhưng không thấy đâu”, chị Châu, dì của bé Khoa, kể lại.

Ngay lập tức, gia đình báo chính quyền địa phương, đồng thời kêu gọi, nhờ bà con trong xóm phụ tìm kiếm. Ngoài ra, gia đình chị Quý còn gửi thông tin, hình ảnh nhờ đến cộng đồng mạng chia sẻ tìm phụ.

Hàng loạt fanpage lớn ở Đồng Nai sau đó đã đăng tải, thông tin về bé Khoa được chia sẻ rộng khắp. Lực lượng chức năng và gia đình cũng nỗ lực tìm kiếm suốt nhiều ngày liền nhưng vẫn không tìm được bé. Và đến khi phát hiện thì em đã tử vong.

Hiện thi thể bé Khoa đang được lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm pháp y làm rõ nguyên nhân cái chết của bé trước khi bàn giao cho gia đình về lo hậu sự.

Xuân Hạ (t/h)

x