Đồng Nai: Tường rào “chục năm” của Trường tiểu học cao 2,5 mét bất ngờ đổ sập

27/11/20, 09:51 Việt Nam

Tại trường tiểu học Trần Quốc Toản (xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai), 27m tường cao 2,5m, dày 10cm bất ngờ đổ sập, đè xuống làm hư hỏng 20 chiếc xe đạp của học sinh đang dựng gần đó.

Ngày 26/11, ông Bùi Văn Hòa, Trưởng phòng Giáo dục huyện Thống Nhất cho biết đã nhận được báo cáo của ban giám hiệu trường tiểu học Trần Quốc Toản (xã Gia Tân 2) về vụ việc tường rào của trường đổ sập và đã báo cáo lên UBND huyện để có phương án khắc nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

Gần 30m tường đổ sập vào khu vực để xe của học sinh. (Ảnh: Minh Đăng)

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13 giờ 45 ngày 25/11, khi đang trong lớp, giáo viên và học sinh Trường tiểu học Trần Quốc Toản nghe thấy tiếng động lớn phát ra từ khu vực nhà để xe. Mọi người ra đến nơi thì phát hiện bức tường rào bao tường đã bị đổ sập, gạch đá ngổn ngang đè lên 20 chiếc xe đạp của học sinh đang dựng tại đây khiến xe hư hỏng. 

May mắn vào thời điểm xảy ra sự việc, các học sinh đang trong tiết học, không có ai ở gần khu vực tường đổ nên không có thương vong xảy ra. Qua kiểm tra ban đầu, tường bao sập được xây bằng gạch, có chiều dài gần 27m, cao 2,5m và dày 10cm. 

Nguyên nhân ban đầu gây đổ tường được xác định do bức tường đã được xây từ quá lâu, hàng chục năm về trước, không có kết cấu đà giằng, bê tông cốt thép. Bên cạnh tường rào là hàng phi lao lâu năm, rễ cây xâm lấn khiến móng bức tường yếu, đổ sập.

Được biết, ngoài đoạn tường rào bị sập đổ, cũng trong khu vực trường, hơn 30m tường rào ngăn cách giữa trường và nghĩa trang giáo xứ Đức Long ở bên cạnh cũng có dấu hiệu bị nghiêng, xuất hiện nhiều vết nứt có nguy cơ sẽ đổ sập trong thời gian tới.

Yên Yên (t/h)

x