Đồng Tháp: Bố mẹ bỏ lại con gái 4 tháng tuổi còn thở thoi thóp ở lò hỏa táng

26/11/20, 17:29 Việt Nam

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh bé gái 4 tháng tuổi vẫn còn thở nhưng đã được đưa đến lò hỏa táng tại TP.Sa Đéc, Đồng Tháp. Đoạn clip ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận, nhưng liệu nội dung trong clip có đúng sự thật hay không? 

Ngày 26/11, Đại tá Nguyễn Chí Công, Trưởng Công an TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cho biết, đã xác minh, làm rõ sự tình của vụ việc một bé gái 4 tháng tuổi vẫn còn thở, nhưng được đưa vào nhà hỏa táng để hỏa thiêu đang gây xôn xao dư luận thời gian gần đây. Theo như điều tra và xác minh của công an thì nội dung trên là không đúng.

Hình ảnh bé N. nằm trong quách để tại Nhà hỏa táng từ thiện TP.Sa Đéc. (Ảnh cắt từ clip)

Qua điều tra xác minh của Công an TP.Sa Đéc, bé gái trong clip là bé N.T.K.N (sinh ngày 2/7/2020) con gái anh N.H.Y (30 tuổi) và chị N.T.H (25 tuổi, cùng ngụ tại xã Phú Hựu, H.Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp). Bé N. từ khi mới sinh đã mang nhiều bệnh tật, ngày 23/11 bệnh viện cho bé xuất viện với các chứng bệnh suy hô hấp, sốc nhiễm trùng, viêm phổi, tim bẩm sinh và di chứng não, bệnh viện tiên lượng bé N. tử vong.

Thời điểm bé N. chuẩn bị ra viện, bệnh viện thông báo với gia đình là bé đã chết lâm sàng và sẽ ngừng thở sau khi không có máy thở. Sau khi ra khỏi viện vì lo ngại bệnh tình của bé N. có thể lây nhiễm cho hai bé nhỏ 5 tuổi và 3 tuổi ở nhà, nên gia đình chị H. buộc phải đưa bé N. đến Nhà hỏa táng tại từ thiện ở xã Tân Phú Đông, TP.Sa Đéc chờ bé ngừng thở để tiến hành hỏa táng bé.

Khi vào đến Nhà hỏa táng, bé N. được để trong quách trong tình trạng thoi thóp, nắp quách mở. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, nhân viên Nhà hỏa táng phát hiện bé vẫn còn thở nên đã báo công an địa phương đến nắm thông tin và đưa bé trở vào bệnh viện trở lại. Tuy nhiên đến 19 giờ cùng ngày thì bé N. tử vong và được đưa đi hỏa táng.

Do nhà hỏa táng có nhiều người đi lại và thấy tình trạng bé N. còn thở nên đã quay video phát tán trên mạng xã hội. Video sau đó đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng với thái độ phê phán gia đình của bé.

Mẹ của bé N. cho hay đây là đứa con út chị rứt ruột đẻ ra nên vợ chồng chị vô cùng thương yêu cháu, hay tin con không thể chữa trị được cả gia đình chị đều rất đau lòng. Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, bé đã được phát hiện mang bệnh nhưng vì thương con nên chị không thể bỏ bé.

Dù gia cảnh của chị cũng không khấm khá gì, cả 2 vợ chồng đều đi làm thuê, nhưng sau khi bé N. ra đời gia đình chị vẫn tìm mọi cách để điều trị cho bé, nhưng đành vô vọng. Gia đình chị rất mệt mỏi, bàng hoàng và đau khổ khi cộng đồng mạng bình luận với thái độ thiếu tôn trọng gia đình chị. Đứng cùng nỗi đau mất con là nỗi đau bị xã hội chửi rủa khiến gia đình chị cảm thất bất lực.

Yên Yên (t/h)

x