Đút tay vào máy giặt, bé trai ở Hà Nội bị đứt rời ngón trỏ, hiện chưa thể nối lại

21/12/20, 09:12 Việt Nam

Bé T. nhập viện trong tình trạng ngón trỏ đứt rời, xoắn vặn, hệ thống thần kinh dây chằng bị nhổ bật một đoạn dài. Được biết, bé bị thương do cho tay vào máy giặt đang hoạt động.

Sáng 17/12, Khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tiếp nhận 1 bệnh nhi bị tai nạn khi cho tay vào máy giặt đang hoạt động.

Bệnh nhi là N.T.T (nam, 6 tuổi, Hà Nội). Bé T. nhập viện trong tình trạng ngón trỏ đứt rời, xoắn vặn, hệ thống thần kinh dây chằng bị nhổ bật một đoạn dài.

Ngay sau khi nhập viện, các bác sĩ đã cố gắng để bảo tồn và nối ngón tay cho bé. Tuy nhiên, hiện tại chưa thể nối được do tình trạng dập nát quá nặng và bệnh nhi còn nhỏ tuổi.

Phim chụp X-quang bàn tay bị tổn thương của trẻ. (Ảnh qua vnexpress)
Phim chụp X-quang bàn tay bị tổn thương của trẻ. (Ảnh qua vnexpress)

Ths.Bs.Nguyễn Minh Nghĩa – người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhi cho biết, Khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ đã tiếp nhận không ít các trường hợp tai nạn do nghịch máy giặt.

Bác sĩ cũng khuyến cáo, tuyệt đối không cho trẻ nhỏ chơi đùa bên cạnh máy giặt. Bố mẹ không nên đặt những vật dụng dễ cho bé leo trèo lên như thùng hộp khi gia đình sử dụng máy giặt cửa trên. Còn đối với loại máy giặt cửa trước, để tránh con trẻ chui vào bên trong gây nguy hiểm, người lớn hãy đóng chặt cửa sau khi sử dụng xong.

Đặc biệt, phụ huynh cần giữ bé tránh xa khi máy đang hoạt động. Để ý trẻ 24/24 và không lắp đặt máy giặt trong tầm mắt của trẻ. Trẻ sẽ không có ý tiến lại gần chơi hay nghịch máy giặt khi trẻ không thấy được. Những khu vực cách xa phòng ngủ của bé là vị trí tốt nhất để đặt máy giặt đối với nhà có trẻ con và nên trang bị khóa.

Anh Thư (t/h)

x