Gia cảnh “rớt nước mắt” của cậu bé làm ở quán bánh xèo bị bà chủ hành hạ

24/11/20, 07:56 Việt Nam

Hoàn cảnh gia đình của 2 nạn nhân trong vụ việc bị bạo hành dã man khi làm nhân viên tại quán xèo Miền Trung ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, khiến người xem không khỏi cảm thấy xót xa. 

Ngôi nhà của nạn nhân V.V.Đ sống chung với bà ngoại.
Ngôi nhà của nạn nhân V.V.Đ sống chung với bà ngoại. (Ảnh: danviet)

Ngày 23/11, bà Nguyễn Thị Lan Chi, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa cho biết, hiện phía xã đã nắm bắt được thông tin 2 cháu trong địa bàn bị đánh đập dã man khi đi làm ở huyện Yên Phong (Bắc Ninh), xã đã có liên hệ với người thân các em. 

Cậu ruột của nạn nhân V.V.Đ, ông Võ Văn Đô (sinh năm 1974) đau xót khi kể về hoàn cảnh của gia đình người cháu ruột, bố của Đ. đã bỏ đi từ ngày Đ. chưa ra đời, năm cháu lên 1 tuổi, mẹ cháu là chị V.T.T.D (42 tuổi) đành phải một mình xa quê vào nam làm để gửi tiền về nuôi con, từ đó Đ. sống cùng bà ngoại, hiện mẹ của cháu đang vẫn đang đi làm ở miền Nam. Ngày đó bà ngoại của Đ. đi phụ bốc vác gạch để kiếm thêm thu nhập sắm sách vở cho cháu tới trường. Đến năm 2012 khi chuẩn bị lên lớp 8, thương bà tuổi đã cao phải vất vả, Đ. quyết nghỉ học phụ việc cho gia đình. 

Ông Đô thẫn thờ khi kể về hoàn cảnh của cháu ruột mình. (Ảnh: danviet)

Ông Đô kể, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, chủ quán xèo Miền Trung ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, nghi hành hạ em V.V.Đ, vốn cũng là người sống ở cùng thôn, nhưng sau khi lấy chồng đã đi lập nghiệp Bắc Ninh nhiều năm nay. Cháu V.V.Đ đã phụ bán quán cho bà T từ đầu tháng 1 âm năm lịch năm nay.

Trong thời gian phụ bán quán cho bà T, người thân ở quê chỉ liên lạc được với cháu V.V.Đ khoảng 2 lần, nhưng là qua điện thoại của D. (ở cùng quê và làm việc cùng chỗ, cũng là 1 trong 2 nạn nhân nghi bị bà T hành hạ dã man).

Trong 2 lần liên lạc hiếm hoi, cháu V.V.Đ chỉ nói ngắn gọn là “Bình thường, đang bận lắm” rồi cúp máy luôn. Cháu không nói gì về việc bị chủ quán đánh đập, hành hạ.

Cháu Đ với vết bỏng do bị dí chảo còn chưa bong vảy. (Ảnh: danviet)

Sau khi nhận được tin báo cháu mình bị bạo hành dã man, sáng ngày 23/11, do phải chăm sóc mẹ (bà ngoại sống chung với cháu V.V.Đ), nên ông Đô không đi được, chỉ có 2 chị em con dì ruột của cháu Đ. và người dì út đã ra chỗ làm của cháu để nắm rõ tình hình.

Về trường hợp cháu D. (16 tuổi, cùng thôn và làm chung với em V.V.Đ ở quán bánh xèo bà Tuyết) cũng lớn lên trong vô vàn khó khăn và thiếu thốn. 

Ông Trương Quang Thái (bố của cháu D.) ngồi bần thần trên chiếc giường ọp ẹp. Khi có người đến thông báo về trường hợp của con trai mình thì dường như ông vẫn chưa hình dung được câu chuyện.

Ông Trương Quang Thái vẫn chưa nhận ra con trai mình bị bạo hành do căn bệnh về thần kinh quái ác. (Ảnh: VTCNews)

Tiếp chuyện với phóng viên là ông Trương Quang Minh, chú ruột của cháu D., ông cho biết mẹ của D. qua đời từ 6 năm trước trong một cơn bạo bệnh. Kể từ đó, căn bệnh thần kinh của ông Thái chuyển biến xấu hơn và trở nên không thể kiểm soát hành vi.

3 đứa con trong gia đình cứ thế lần lượt dắt díu nhau đi tha hương cầu thực khi còn trong tuổi ăn tuổi học . Anh trai và chị gái của D. cũng ra ngoài Bắc Ninh phụ làm cho quán bánh xèo đến nay cũng được năm. Còn cháu D. mới đi hồi tháng 9 năm nay.

Vốn tưởng là người cùng thôn nên bà Tuyết sẽ chiếu cố tới cháu, nhưng khi nhận được thông tin, nhìn những bức ảnh về cháu mình,  ông Minh như đứt từng đoạn ruột. Ông Minh xót xa nói: “Tội nghiệp thằng bé, học chưa hết lớp 8 đã phải xin nghỉ để kiếm tiền phụ giúp gia đình lo thuốc men cho cha. Giờ chỉ mong sức khỏe cháu sớm hồi phục để được về quê“.

Cánh tay cháu D. chi chít vết bỏng do bị dí chảo nóng vào tay. (Ảnh: VTCNews)

Trước đó, như Tinhapdan đã đưa tin về vụ việc 2 cháu trai bị bạo hành dã man khi đi làm thuê tại quán bánh xèo của bà Tuyết, cả 2 phải làm từ khi trời còn chưa sáng cho tới lúc tối đêm, phải ngủ dưới nền đất và thường xuyên hứng chịu những trận đòn vô cớ thậm chí là bị đánh vào đầu, bị dí chảo nóng vào tay.

Hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc và tạm giam kẻ bị tình về tội bạo hành để tiếp tục điều tra làm rõ.

Yên Yên (t/h)

x