Gia Lai ghi nhận 2 ca dương tính, 25 trường hợp tiếp xúc gần

30/01/21, 10:13 Việt Nam

Sáng ngày 30/1, liên quan đến tình hình dịch bệnh covid-19, UBND tỉnh Gia Lai có công điện khẩn chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 sau khi ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 liên quan đến BN 1612. 

Vào 4 giờ sáng ngày 30/1, Gia Lai có công điện khẩn gửi tới Văn phòng Chính phủ về báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai bước đầu ghi nhận 2 trường hợp có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 tại thị xã Ayun Pa, Gia Lai.

Nhiều biện pháp phòng chống đã được tỉnh Gia Lai chỉ đạo khẩn. (Ảnh: Trần Hiếu)

Cụ thể, trường hợp chị T.T.H.T (39 tuổi, trú đường Lý Thường Kiệt, tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa) đã từng tiếp xúc gần với BN 1612 tên N.T.T (35 tuổi, trú tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) là F0.

Sáng ngày 30/1, liên quan đến tình hình dịch bệnh covid-19, UBND tỉnh Gia Lai có công điện khẩn chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 sau khi ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 liên quan đến BN 1612. 

Địa phương có ca nghi nhiễm là TX.Ayun Pa, H.Ia Pa chính thức thực hiện giãn cách xã hội, khuyến cáo người dân không tụ tập đông người, hạn chế di chuyển ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết.

Tạm dừng tất cả hoạt động tại các trường học, cơ sở vui chơi giải trí, nơi tập trung đông người và những hoạt động đông người không thiết yếu. Hạn chế hoạt động của các phương tiện cá nhân.

UBND tỉnh Gia Lai cũng ra quyết định phong tỏa khẩn cấp toàn bộ Trung tâm Y tế H.Ia Pa, xã Ia Ma Rơn (H.Ia Pa) và phường Cheo Reo (TX.Ayun Pa) từ 5 giờ ngày 30/1.

Trước đó, vào ngày 17/1, chị T. cùng chồng là anh H.L.H. (41 tuổi) đến tỉnh Hải Dương, đi các huyện: Quảng Tân, Nam Tân, Nam Sách (Hải Dương) bằng ô tô. Ngày 18/1 vợ chồng chị T. đi và về chung xe với BN 1612 lên Ba Vì, Hà Tây đưa dâu.

Ngày 20/1, vợ chồng chị T. về Gia Lai trên chuyến xe Khang Kiên BKS 34B – 1402. Trên xe có tổng cộng 16 người, trong đó có 5 người về Gia Lai, còn lại về Đắk Lắk.

Đến khoảng 4 giờ ngày 21/1, vợ chồng chị T. về đến Gia Lai và xuống xe tại ngã 3 Chư Sê sau đó đi xe trung chuyển của Khang Kiên BKS 63K – 006.58 để về H.Krông Pa, về nhà riêng ở TX.Ayun Pa.

Những ngày sau đó, chị T. đi làm lại ở Trung tâm Y tế H. la Pa, còn anh H. có đi dự đám cưới ở xã Ama Rơn, H.Ia Pa. 2 con của anh chị học tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Văn Tám (TX.Ayun Pa).

Theo rà soát ban đầu của cơ quan chức năng, 2 vợ chồng chị T. có 25 trường hợp tiếp xúc gần, hiện đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Sức khỏe của chị T. và chồng vẫn đang ổn định, không có triệu chứng ho, sốt, đau họng và đang được cách ly tại Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa.

Yên Yên (t/h)

x