Gia Lai lên 12 ca dương tính Covid-19, UBND tỉnh hỏa tốc nhờ hỗ trợ

02/02/21, 13:53 Việt Nam

Tính đến trưa ngày 2/2, toàn tỉnh Gia Lai đã có 12 ca dương tính được phát hiện tại các địa bàn gồm: các huyện Ia Pa, Krông Pa, TX.Ayun Pa và mới nhất là TP.Pleiku. 

Theo công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Gia Lai gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đề nghị phối hợp cùng địa phương nhanh chóng dập tắt dịch Covid-19 vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Tính đến trưa ngày 2/2, toàn tỉnh đã có 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện tại các địa bàn gồm: các huyện Ia Pa, Krông Pa, TX.Ayun Pa và mới nhất là TP.Pleiku. 

Các chiến sĩ Quân đoàn 3 tiến hành bơm thuốc khử trùng tại Trung tâm Y tế huyện Ia Pa. (Ảnh: Vũ Chi)

Trường hợp mới nhất là T.H.M. (18 tuổi, trú tại xã Kim Tân, H.Ia Pa) có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với Covid-19.

Được biết, trường hợp này dương tính lần 1 với Covid-19 và được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Gia Lai từ ngày 31/1 đến nay.

Trước tình hình trên, Sở Y tế Gia Lai đã đề nghị cho cơ sở khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Gia Lai cách ly y tế.

Sáng ngày 2/2, lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử trùng cho toàn bộ Bệnh viện đa khoa Gia Lai, thành lập trên 20 điểm chốt tại các vùng dịch, đồng thời tiến hành truy vết trên 1.000 trường hợp F1, F2, F3 và đưa 221/245 trường hợp F1 đi cách ly tập trung. 

Được biết, tất cả các ca dương tính với SARS-CoV-2 đều bắt nguồn từ hai vợ chồng ở thị xã Ayun Pa đi dự đám cưới ở tỉnh Hải Dương.

Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, cho biết hiện tỉnh đã tổ chức họp khẩn để bàn phương án xử lý,nếu cần thiết có thể xét nghiệm cho toàn thể bệnh viện.

Yên Yên (t/h)

x