Giáo viên ở Mexico làm việc ngay cả khi vào phòng cấp cứu

28/12/20, 07:58 Cuộc sống

Santa A. Venegas chia sẻ về công việc của cha mình, một người giáo viên tận tụy bất kể thời gian, hoàn cảnh: “Cha tôi biết mình sẽ phải nhập viện cấp cứu nên đã mang theo máy tính và cả bộ sạc để có thể nhập điểm cho học sinh

Mới đây vào ngày 18/12 trên mạng xã hội Facebook có bài chia sẻ của chủ tài khoản Santa A. Venegas viết về người cha của mình là ông Alejandro Navarro, 66 tuổi, giáo viên Toán trường THCS Del Rio, ở Ciudad Acuña, với nội dung: “Cha tôi biết mình sẽ phải nhập viện cấp cứu nên đã mang theo máy tính và cả bộ sạc để có thể nhập điểm cho học sinh“, kèm theo đó là bức ảnh ông Navarro đang nằm trên giường bệnh cùng chiếc máy tính.

Cô cho biết thêm, tuần trước khi được các bác sỹ hỏi trong trường hợp bị ngừng tim thì ông chọn hô hấp nhân tạo, đặt nội khí quản hay lựa chọn cái chết. Cha của cô đã vừa trả lời bác sĩ trong khi đang làm bảng điểm cho học sinh. 

Ông Navarro khi ở phòng cấp cứu. (Ảnh: Facebook Santa A. Venegas)

Hiện, ông Navarro đã qua đời, nguyên nhân được gia đình dấu kín. Bản thân cô Venegas cũng là một người làm trong ngành giáo dục.

Trong tâm trí của cô, cha của cô làm việc bất kể thời gian, kể cả khi đêm muộn lẫn những ngày nghỉ cuối tuần: “Tôi ước mình có thể đóng máy tính của bố lại và cả gia đình được quây quần, tận hưởng thời gian bên nhau“, Venegas nói, cô cho rằng các giáo viên phải làm thêm giờ rất nhiều mà mọi người không nhận ra. 

Trong bất kể mọi hoàn cảnh, kể cả khi có đại dịch bùng phát hay khi sức khoẻ không ổn định thì việc đầu tiên mà mọi giáo viên làm là lo hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Venegas kêu gọi mọi người hãy cảm ơn giáo viên đồng thời gửi lời tới những người giáo viên trên toàn thế giới hãy làm việc một cách phù hợp, cân bằng với sức khỏe và cuộc sống của chính mình. 

Câu chuyện của Venegas đã thu hút 200.000 lượt yêu thích và hơn 85.000 lượt chia sẻ. Cư dân mạng đã gửi lời chia buồn và bày tỏ lòng kính trọng đối với bố của cô. 

Yên Yên (t/h)

x