GrabBike nâng tỷ lệ khấu trừ mỗi chuyến xe lên 27,272%, hàng loạt tài xế đình công

08/12/20, 07:36 Việt Nam

Sáng ngày 7/12, hàng trăm tài xế GrabBike tắt ứng dụng và tập trung về văn phòng đại diện của công ty tại ngõ 78 phố Duy Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội để phản đối việc đơn vị tăng mức chiết khấu thuế VAT lên đối tác tài xế. 

Tới đầu giờ chiều, lượng tài xế kéo về văn phòng của Grab tại Hà Nội tại khu vực phố Duy Tân (Cầu Giấy) ngày càng đông. Các tài xế tổ chức đình công phản đối, bấm còi xe, căng băng rôn và livestream.

Vì số lượng tài xế đổ về quá đông nên cơ quan chức năng phải có mặt để tránh ách tắc. (Ảnh: laodong)

Tài xế hô hào chạy qua nhiều tuyến phố như Cầu Giấy, Láng, Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh. Sau đó, khi đoàn chạy xe lên khu vực quanh Hồ Hoàn Kiếm thì đã bị lực lượng chức năng giải tán. Đến thời điểm hiện tại, cuộc đình công vẫn chưa kết thúc, có nhóm cắm chốt tại văn phòng Grab để chờ nhận được câu trả lời thỏa đáng, một số nhóm vẫn còn đang tập trung tại các phố trung tâm Hà Nội…

Do số lượng tài xế đổ về quá đông và bất ngờ khiến giao thông khu vực đi lại gặp nhiều khó khăn, Công an quận Cầu Giấy đã huy động lực lượng đến nhắc nhở, đảm bảo an ninh, trật tự.

Các tài xế Grab cho rằng việc tăng giá cước cho mỗi chuyến đi là quá bất công đối với họ, điều này khiến nhiều tài xế vô cùng bức xúc.

Anh Mạnh, một tài xế gắn bó với GrabBike 3 năm chia sẻ, trước đây với mỗi chuyến xe khoảng 7,5 km cước 75.000 đồng, sau khi trừ phí sử dụng ứng dụng và thuế gần 21.000 đồng, anh được nhận về khoảng 53.000 đồng.

Tuy nhiên, nếu tính cả chi phí xăng xe, cước điện thoại, sửa chữa và bảo dưỡng xe… thì chỉ thực chất tài xế chỉ nhận về khoảng 40.000 đồng. Riêng đối với các cuốc ngắn khoảng 2-3km, tài xế có thể chỉ thu về 50% giá chuyến xe. Vì vậy, anh cũng như nhiều tài xế khác đều đang rất muốn Grab tính toán lại để giảm tỷ lệ khấu trừ, đảm bảo thu nhập và lợi ích của tài xế như trước đây.

Cách đây hai ngày, các tài xế đối tác của GrabBike chỉ phải nộp 20% phí sử dụng ứng dụng và nhận về 80% doanh thu mỗi chuyến xe. Còn tài xế có doanh thu một năm trên 100 triệu đồng sẽ phải nộp thêm 1,5% thuế thu nhập cá nhân và 3% thuế giá trị gia tăng (VAT).

Các tài xế tiếp tục đình công vào đầu giờ chiều 7/12 và bắt đầu tập trung đông ở cả tuyến phố khác. (Ảnh: Anh Tú)

Nhưng với chính sách hiện tại, Grab đã nâng tỷ lệ khấu trừ mỗi chuyến xe lên đến 27,272%, bao gồm phí sử dụng ứng dụng 20% (không đổi) và cộng với VAT. 

Động thái này được Grab đưa ra sau khi Nghị định 126 về thay đổi cách tính VAT với dịch vụ gọi xe công nghệ có hiệu lực.

Grab hiện phải kê khai và nộp 10% VAT trên tổng doanh thu mà khách hàng thanh toán cho mỗi chuyến xe, thay vì như trước đây tài xế đóng 3% VAT trên doanh thu thực nhận và doanh nghiệp đóng 10% VAT trên phần chiết khấu.

Để bù cho phí VAT, Grab đã thực hiện tăng giá cước của một số dịch vụ nhưng các tài xế cho biết mức tăng này vẫn chưa đủ để bù cho khoản thu nhập thực bị giảm của họ. Ngoài ra, các tài xế cũng lo việc tăng cước để bù VAT sẽ khiến khách hàng quay sang sử dụng các ứng dụng khác, khiến thu nhập của họ giảm thêm.

Đại diện Grab cho biết, Grab đã chịu một phần số VAT để chia sẻ cùng người tiêu dùng và đối tác tài xế. Công ty tin rằng mức cước này vẫn đủ cạnh tranh, theo tính toán thì các tài xế có thể giảm thu nhập khoảng 7% một năm nếu hãng không điều chỉnh tăng cước phí cơ bản. Với mức cước phí mới (đã tăng 5-6%), tài xế sẽ chỉ giảm thu nhập khoảng 1% một năm.

Yên Yên (t/h)

x