Hà Nội: 10 tấn bánh kẹo xuất xứ Trung Quốc nhưng ghi chữ Thái Lan, Malaysia để bán cho học sinh

28/12/20, 14:50 Việt Nam

Lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã phát hiện và bắt giữ kịp thời hơn 10 tấn bánh kẹo chủ yếu xuất xứ từ Trung Quốc tại bãi cảng trên đường Bạch Đằng khi chuẩn bị được mang đi bán cho học sinh tại các cổng trường.

Ngày 27/12, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP. Hà Nội cho biết hiện cơ quan đang tạm giữ hơn 10 tấn bánh kẹo nhập lậu được phát hiện vào ngày 26/12. Đồng thời lập biên bản để xử lý những người có liên quan.

Hơn 10 tấn bánh kẹo không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ tại cảng Hà Nội. (Ảnh: CACC)

Trước đó, Đội 4, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an TP. Hà Nội đã phối hợp cùng Đội 17, Cục QLTT Hà Nội phát hiện và bắt giữ xe tải mang BKS 24C- 086-90 đang tiến hành bốc dỡ hàng hóa tại Bãi Cảng Hà Nội (đường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện trên xe chở nhiều thùng carton chứa bánh kẹo với tổng trọng lượng hơn 10 tấn.

Số hàng không rõ nguồn gốc này sau chuẩn bị được mang đi tiêu thụ và đưa ra bán tại các cổng trường. (Ảnh: CACC)

Trong đó, có nhiều loại bánh, kẹo đủ màu sắc dành cho trẻ em có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng đều được in chữ nước ngoài lên bao bì như Thái Lan, Malaysia…Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.

Tất cả số hàng hóa này chủ yếu sẽ được đưa đi các thị trường lân cận Hà Nội để tiêu thụ và bán tại các cổng trường cho học sinh.

Cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP. Hà Nội cho biết, đây đều là hàng từ Lào Cai về, các đối tượng đã rất tinh vi, giấu hàng hóa không có hóa đơn vào cùng hàng hóa có giấy tờ.

Ngoài ra, các đối tượng còn thường xuyên thay đổi cung đường vận chuyển và biển kiểm soát, nhằm qua mắt lực lượng chức năng, khi về tới Hà Nội mới thay biển thật.

Yên Yên (t/h)

x