Hà Nội: 166 trường hợp bị dán thông báo “phạt nguội” trong ngày đầu tiên

16/12/20, 10:12 Việt Nam

Trong ngày đầu tiên ra quân, lực lượng CSGT xử lý được 166 trường hợp bằng cách dán thông báo “phạt nguội” lỗi dừng, đỗ trên các tuyến phố Hà Nội. Trước khi dán thông báo, Cảnh sát giao thông sẽ ghi hình hiện trạng phương tiện, sau đó mới tiến hành các bước xử lý đúng quy trình. 

Chiều qua (15/12), Trung tá Trần Quang Vinh – Đội trưởng Đội Tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn giao thông (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết, trong ngày đầu tiên ra quân, lực lượng CSGT xử lý được 166 trường hợp bằng cách dán thông báo “phạt nguội” lỗi dừng, đỗ trên các tuyến phố Hà Nội.

CSGT Hà Nội đồng loạt ra quân thực hiện việc dán giấy phạt nguội trên kính ô tô dừng, đỗ sai quy định, ghi nhận trong sáng 15/12 (Ảnh qua tuoitre)
CSGT Hà Nội đồng loạt ra quân thực hiện việc dán giấy phạt nguội trên kính ô tô dừng, đỗ sai quy định, ghi nhận trong sáng 15/12 (Ảnh qua tuoitre)
Các trường hợp vi phạm có chủ xe xuất hiện, sẽ được lập biên bản xử phạt trực tiếp (Ảnh qua tuoitre)
Các trường hợp vi phạm có chủ xe xuất hiện, sẽ được lập biên bản xử phạt trực tiếp (Ảnh qua tuoitre)

Lực lượng CSGT cho biết, khi phát hiện ôtô vi phạm mà không có lái xe, lực lượng chức năng thông báo 3-4 lần cho lái xe biết qua loa chuyên dụng trên ô tô, môtô và loa cầm tay. 

Nếu sau khi thông báo vẫn không tìm được lái xe, lực lượng chức năng sẽ chụp ảnh ôtô vi phạm, đồng thời mời 2 người làm chứng lập biên bản và dán thông báo lên kính.

Lực lượng chức năng vẫn lập biên bản, niêm phong  trong trường hợp ôtô vi phạm gây cản trở giao thông. Ngoài ra, sẽ di chuyển đi nơi khác nếu cần thiết.

Mẫu “phạt nguội” in trên nền vàng, chịu được nước và mưa nắng. Trên phiếu phạt có đầy đủ thông tin ngày, giờ vi phạm và số điện thoại của cơ quan chức năng để chủ phương tiện liên hệ.

Mẫu "phạt nguội" in trên nền vàng, có đầy đủ thông tin (Ảnh qua tuoitre)
Mẫu “phạt nguội” in trên nền vàng, có đầy đủ thông tin (Ảnh qua tuoitre)

CSGT sẽ có những biện pháp mạnh tay hơn buộc lái xe phải chấp hành nếu sau 2 ngày chủ xe không đến làm việc. Các biện pháp như gửi thông báo đến tất cả các đội quản lý địa bàn, phát hiện, xử lý khi phương tiện lưu thông trên đường.

Nếu sau 15 ngày làm việc kể từ khi gửi thông báo vi phạm, CSGT gửi thông báo đến công an địa phương hoặc nơi làm việc của chủ ôtô, lái xe và gửi thông báo cho cơ quan đăng kiểm nếu chủ ôtô hoặc tài xế không đến giải quyết.

Phòng CSGT phát hiện và xử lý gần 2.000 trường hợp sau 10 ngày ra quân xử lý phương tiện dừng đỗ trái phép. Đây là những trường hợp vi phạm có ảnh hưởng trực tiếp tới việc tham gia giao thông của các phương tiện khác trên đường.

Phiếu thông báo được cài vào những vị trí chắc chắn như cần gạt nước hoặc dán trực tiếp lên kính ôtô để tránh thất lạc (Ảnh qua tuoitre)
Phiếu thông báo được cài vào những vị trí chắc chắn như cần gạt nước hoặc dán trực tiếp lên kính ôtô để tránh thất lạc (Ảnh qua tuoitre)

Hiện tại, ngoài những tuyến phố trung tâm, Phòng CSGT Hà Nội tập trung xử lý trên 8 tuyến trọng điểm gồm: Quang Trung, Trần Phú (Hà Đông) đến Nguyễn Trãi, Tôn Đức Thắng, Chu Văn An; Ngọc Hồi đến Lê Duẩn; Nhổn đến Nguyễn Thái Học; Tố Hữu đến Giảng Võ; Trần Duy Hưng đến Văn Cao; Nguyễn Văn Cừ đến Đặng Phúc Thông; Võ Nguyên Giáp đến cầu Vĩnh Tuy; Phạm Văn Đồng đến đường vành đai 3 dưới thấp qua bán đảo Linh Đàm.

Anh Thư (t/h)

x