Hà Nội: Án tử cho kẻ ‘sát hại’ vợ và con trai 2 tuổi vì nghi không phải con mình

14/12/20, 16:40 Việt Nam

Nghi ngờ vợ ngoại tình và đứa con 2 tuổi không phải con ruột mình, Quách Văn Nam (31 tuổi) đã ra tay đoạt mạng vợ và con mình trong lúc cãi vã.

Ngày 14/12, TAND TP Hà Nội đã tuyên án tử hình đối với phạm nhân Quách Văn Nam (SN 1989, trú tại phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) về hành vi Giết người.

Bị cáo Quách Văn Nam tại phiên xét xử sáng 14/12. (Ảnh: Thanh Danh)

Theo đó vào cuối năm 2017, Nam kết hôn với chị Dương Khắc Hương (18 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) và có với nhau một mặt con, tuy nhiên trong thời gian chị Hương mang thai, gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn do Nam không chịu đi làm kiếm tiền chăm lo cho gia đình.

Đến tháng 2/2018, chị Hương sinh con trai và chuyển về nhà bố mẹ đẻ để ở. Nam cũng chuyển về sống với bà ngoại tại quận Tây Hồ, thi thoảng sang thăm vợ con.

Khi con được khoảng 1 tháng tuổi, Nam nhìn thấy trong điện thoại của vợ có tin nhắn chuyển khoản số tiền 3 triệu đồng đến. Nam hỏi thì chị Hương nói do nhà mạng chuyển nhầm.

Nghi ngờ vợ ngoại tình và bé T. không phải là con của mình, Nam yêu cầu đưa con trai đi xét nghiệm ADN nhưng chị Hương không đồng ý. Từ đó, mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng ngày càng trở nên căng thẳng, Nam không sang thăm vợ con nữa.

Đến tháng 3/2020, chị Hương và con về sống chung với Nam. Nhưng do Nam vẫn chứng nào tật đấy, không chịu tu chí, tìm kiếm việc làm nên mâu thuẫn lại bắt đầu nổ ra.

Đỉnh điểm và vào khoảng 7 giờ ngày 2/5/2020, 2 vợ chồng cãi nhau về vấn đề ly hôn. Do trước đó đã có hơi men trong người nên Nam vào bếp lấy con dao phay tấn công vợ con tới tấp. Hậu quả khiến cả chị Hương và bé trai tử vong tại chỗ.

Gây án xong, Nam đi mua thuốc chuột với ý định tự tử nhưng không thực hiện. Sau đó Nam đã đến cơ quan công an đầu thú, khai báo hành vi phạm tội.

Trong quá trình giải quyết vụ án, cơ quan chức năng đã trưng cầu giám định ADN, kết quả bé T. chính là con đẻ Quách Văn Nam.

Tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi của bản thân, đồng thời tỏ rõ sự ăn năn, hối hận.

Bản án sơ thẩm khẳng định, hành vi phạm tội của Nam là đặc biệt nghiêm trọng, không còn tính người. Bị cáo đã phạm vào tội “Giết người” với các tình tiết kịch khung là “giết nhiều người”, “có tính chất côn đồ” và “giết trẻ em”. Do đó, tòa tuyên án tử hình đối với Quách Văn Nam.

Yên Yên (t/h)

x