Hà Nội: Bắt cóc mẹ và con trai 5 tháng tuổi để đòi người chồng 1 tỷ đồng

15/01/21, 08:53 Việt Nam

Trần Đình Hoạt cho biết do bản thân có mâu thuẫn chuyện làm ăn với anh C. nên đã nảy sinh ý định bắt cóc người thân của anh C. để đòi 1 tỷ đồng tiền hùn vốn.

Ngày 14/1, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng Trần Đình Hoạt (SN 1966, trú tại phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai), Trần Minh Tiến  (SN 1980, trú tại xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì), Hoàng Xuân Quang (SN 1985, trú tại xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) và Trần Kim Chung (SN 1986, trú tại xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội) để điều tra về hành vi Giữ người trái pháp luật và Cướp tài sản.

Hoạt (góc phải) cùng các đàn em. (Ảnh: H.N.)

Trước đó vào ngày 30/11/2020, Công an phường Kim Giang, quận Thanh Xuân nhận được đơn trình báo của anh X.J.C. (quốc tịch Trung Quốc, trú tại chung cư FiveStar Garden số 2 Kim Giang) về việc vợ của anh là chị V.T.D. (SN 1985) và người con trai 5 tháng tuổi bị một nhóm đối tượng lạ mặt bắt cóc vào trưa 29/11.

Sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc xác minh điều tra làm rõ vụ việc. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đến 14 giờ ngày 2/12, Công an quận Thanh Xuân đã bắt giữ các đối tượng, giải cứu thành công chị D. và cháu bé.

Làm việc với cơ quan công an, Hoạt cho biết do bản thân có mâu thuẫn chuyện làm ăn với anh C. nên đã nảy sinh ý định bắt cóc người thân của anh C. để đòi 1 tỷ đồng tiền hùn vốn.

Trưa ngày 29/11/2020, Hoạt chỉ đạo đàn em bắt giữ vợ con anh C. tại chung cư ở phường Kim Giang, quận Thanh Xuân.

Trong thời gian bắt cóc hai mẹ con chị D., Hoạt cho biết đã đưa nạn nhân tới nhiều nơi và có hành vi bạo hành cả hai.

Yên Yên (t/h)

x