Hà Nội: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi, tình trạng suy hô hấp, nhiễm trùng sơ sinh, đa dị tật

03/02/21, 07:35 Việt Nam

Người dân phát hiện bé gái sơ sinh khoảng 4-5 ngày tuổi bị bỏ rơi tại 119 Phú Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội và được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp, nhiễm trùng sơ sinh, đa dị tật. 

Ngày 28/1, thông tin từ Khoa Sơ sinh – Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) cho biết, cơ sở này đã tiếp nhận một bé gái sơ sinh, khoảng 4-5 ngày tuổi, bị bỏ rơi tại Bồ Đề, Long Biên, được cấp cứu 115 đưa vào.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi hiện được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. (Ảnh: BVCC)

Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán trẻ bị suy hô hấp, nhiễm trùng sơ sinh, đa dị tật. Khoa Sơ sinh đã tiến hành cấp cứu, điều trị để cứu bé.

Dưới sự chăm sóc nhiệt tình của các y bác sĩ, sau 3 ngày, tình trạng của bé đã có nhiều tiến triển, ăn, bú tốt, cai thở máy chuyển sang thở ô xy, được theo dõi liên tục và chăm sóc tích cực tại khoa Sơ sinh.

Tuy nhiên hiện bé vẫn đang trong tình trạng suy hô hấp đang phải hỗ trợ thở bằng máy thở, tim bẩm sinh thông liên nhĩ lỗ thứ 2, tăng áp động mạch phổi nặng và nhiễm trùng sơ sinh đang điều kháng sinh, đa dị tật.

Được biết, trước đó bé bị bỏ rơi tại 119 Phú Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội, bên cạnh còn có 1 cái giỏ bên trong có vài bộ quần áo, khăn ủ của sơ sinh, bỉm và một hộp sữa.

Các bác sĩ đã đặt tên cho cháu là Hoàng Linh Vy vì bé không có giấy tờ tùy thân.

Yên Yên (t/h)

x