Hà Nội: Bị nhắc đeo khẩu trang, hành khách nhổ nước bọt vào nữ nhân viên xe buýt

08/09/20, 17:15 Việt Nam

Được nữ nhân viên xe buýt nhắc nhở về việc đeo khẩu trang phòng dịch Vũ Hán (Covid-19), người đàn ông trung niên không những không làm theo mà còn lớn tiếng chửi bới, thậm chí nhủ cả nước bọt vào người nữ nhân viên này trước khi xuống xe.

Nam hành khách lúc vừa nhổ nước bọt về phía nữ phụ xe buýt trên chuyến xe từ Mỹ Đình về Sơn Tây. (Ảnh cắt từ clip)

Tuổi Trẻ chiều 8/9 cho biết, mạng xã hội mới đây đã chia sẻ 1 đoạn clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông khoảng 50 tuổi đi trên chuyến xe buýt CNG tuyến Sơn Tây – Mỹ Đình có hành vi chống đối khi bị lái xe, phụ xe và hành khách nhắc nhở việc đeo khẩu trang.

Theo chị Vũ Thị Mận – nhân viên bán vé trên xe buýt trong đoạn clip trên thì vụ việc xảy ra lúc hơn 8h sáng 7/9, khi xe buýt chạy đến khu vực sân bóng Hương Ngải, huyện Thạch Thất thì có một người đàn ông lên xe, có đeo khẩu trang vải. 

Nhưng từ lúc ngồi xuống ghế sau của xe buýt, người này bỏ khẩu trang ra. Thời điểm đó, trên xe buýt có hơn 10 hành khách đi từ Sơn Tây về Mỹ Đình.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và toàn bộ hành khách trước dịch bệnh Vũ Hán, chị Mận đã nhắc nhở người đàn ông này phải đeo khẩu trang theo quy định thì bị chửi mắng xối xả. Những hành khách xung quanh nhắc nhở cũng bị người đàn ông này mắng thậm tệ. “Ông ấy còn thách thức, đòi lôi cổ tôi xuống xe”, chị Mận cho hay.

Vì người đàn ông kiên quyết không đeo khẩu trang nên nhà xe đã từ chối phục vụ và đề nghị ông xuống xe. Do quá tức giận, trước khi xuống xe, người đàn ông đã quay lại phun nước bọt về phía chị Mận.

Video người đàn ông phun nước bọt vào nữ nhân viên xe buýt.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Công ty TNHH du lịch dịch vụ Xây dựng Bảo Yến – đơn vị vận hành chuyên xe buýt trên cho biết, hiện công ty đang thu thập thông tin sự việc để làm cơ sở đề nghị lực lượng công an xác minh danh tính của người đàn ông trên.

Được biết, vào đầu tháng 5/2020, khi xe buýt công cộng được hoạt động trở lại, Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị xe buýt triển khai các biện pháp phòng chống dịch Vũ Hán theo quy định. 

Cụ thể, các đơn vị vận tải phải thực hiện khử khuẩn bề mặt phương tiện trước khi đón khách và sau khi kết thúc chuyến cuối cùng trong ngày. Mỗi xe phải có dung dịch rửa tay, khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy. Nhân viên trên xe và hành khách phải đeo khẩu trang đúng cách.

Vũ Tuấn (t/h)

x