Hà Nội đã xác định được 15.000 người về từ vùng dịch

02/02/21, 14:00 Việt Nam

Thông tin từ ông Việt cho biết, từ ngày 14/1 đến nay Hà Nội đã xác định được khoảng 15.000 người trở về từ vùng dịch về.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP.Hà Nội. (Ảnh: 24h)

Chiều ngày 1/2, trong buổi  làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP.Hà Nội về công tác phòng chống dịch bệnh, ông Trương Quang Việt – Phó Giám đốc phụ trách CDC Hà Nội báo cáo Hà Nội đã có 5 quận, huyện xuất hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. 

Trong đợt dịch lần này, Hà Nội sẽ phải lấy khoảng 50.000 mẫu xét nghiệm. Thông tin từ ông Việt cho biết, từ ngày 14/1 đến nay Hà Nội đã xác định được khoảng 15.000 người trở về từ vùng dịch về, đạt khoảng 99%. 

Trong đó, có 5.000 trường hợp tự nguyện khai báo. CDC Hà Nội đã cho cách ly và tổ chức xét nghiệm xong với những trường hợp F1.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền, đề xuất lực lượng quân đội mở các khu cách ly để tiếp nhận, sẵn sàng lắp ghép và đưa vào vận hành do các trường hợp F1 tăng nhanh. Nếu Hà Nội vượt quá 20.000 trường hợp thì cần có sự chi viện của Bộ Y tế.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu công tác phòng chống dịch của Hà Nội cần được đi đầu. Các đơn vị phải tự đánh giá về việc thực hiện công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Với những cá nhân, đơn vị nào không thực hiện, trường hợp xảy ra dịch bệnh sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. 

Yên Yên (t/h)

x