Hà Nội: Chở nhau đi học, hai chị em ruột bị container lùi trúng, tử vong

11/12/20, 15:37 Việt Nam

Xe container do khuất tầm nhìn đã lùi phải hai bé đang chở nhau đi học khiến cả 2 bé tử vong tại chỗ. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Chiều tối hôm qua (10/12), ông Nguyễn Văn Tạ – Chủ tịch UBND xã Châu Can, huyện Phú Xuyên, TP.Hà Nội cho biết, trên địa bàn xã, vào khoảng 14h cùng ngày, đã xảy ra vụ tại nạn nghiêm trọng khiến 2 người tử vong tại chỗ.

 Hiện trường vụ tai nạn thương tâm. (Ảnh qua kinhtedothi)
 Hiện trường vụ tai nạn thương tâm. (Ảnh qua kinhtedothi)

Người dân có mặt tại hiện trường cho biết, chiếc xe container này đang chở hàng vào xã. Có thể do khuất tầm nhìn nên không may lùi phải hai cháu bé. Lúc này, hai bé đang chở nhau đi học bằng xe đạp điện.

Ông Tạ đã xác nhận: “Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân địa phương, lãnh đạo xã đã nhanh chóng cho cán bộ xuống hiện trường để xác minh thông tin vụ việc, bảo vệ hiện trường. Sau đó, đã báo cho lực lượng chức năng có thẩm quyền xuống điều tra làm rõ nguyên nhân”.

Được biết, 2 cháu bé là chị em ruột, hiện đang trú tại xã Châu Can. Cả hai cháu đều đang theo học trên địa bàn huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội (người chị đang học cấp 3, người em đang học cấp 1).

Theo ông Tạ, phía chính quyền xã đã đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân ngay sau khi sự việc xảy ra. Gia đình 2 cháu thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Hiện tại, nguyên nhân vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Anh Thư (t/h)

x