Hà Nội: Lái xe riêng cắm Audi A8 của chủ để đánh bạc, bị xử phạt 13 năm tù

30/12/20, 09:45 Việt Nam

Chỉ trong một buổi chiều, Thắng đã 3 lần vay của tiệm cầm đồ số tiền 340 triệu đồng với tài sản cầm cố là chiếc Audi A8. Thắng đã sử dụng số tiền cầm cố để “nướng” hết vào đánh bạc online và thua sạch. 

Ngày 29/12, TAND TP.Hà Nội đưa bị cáo Phạm Văn Thắng (SN 1984, ở phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) bị ra xét xử về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, quy định tại khoàn 4, Điều 175 Bộ luật Hình sự hiện hành.

Bị cáo Thắng khai nhận, từ tháng 11/2019, chị Nguyễn Thu T. (SN 1982, trú tại khu đô thị Royal City ở đường Nguyễn Trãi, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) thuê Thắng làm lái xe riêng. 

Bị cáo Phạm Văn Thắng. (Ảnh theo dantri)
Bị cáo Phạm Văn Thắng. (Ảnh theo dantri)

Thắng có nhiệm vụ, hằng ngày đến hầm để xe của khu đô thị Royal City lấy xe ô tô gửi tại hầm và đưa đón chị T. đi làm, sau đó lại lái xe về gửi ở hầm. Đồng thời, chị T. cũng giao chìa khóa xe ô tô Audi A8, trị giá hơn 1,7 tỷ đồng cho Thắng.

Đến giữa tháng 3/2020, chị T. nghỉ ở nhà do dịch bệnh covid-19, nhưng vẫn để Thắng cầm chìa khóa xe ô tô của mình.

Sau đó, Thắng lao vào đánh bạc trực tuyến. Thắng nảy sinh ý định lấy giấy tờ xe ô tô của chị T. đem đi cầm cố lấy tiền đánh bạc sau khi thua sạch tiền.

Chiều 13/4, Thắng đi xe máy đến hầm gửi xe lấy giấy tờ chiếc Audi A8 và đem đi cầm được 35 triệu đồng. Số tiền này nhanh chóng thua sạch vào sới bạc trực tuyến.

Sau đó, để có tiền đánh bạc, Phạm Văn Thắng làm liều lấy xe Audi lái thẳng đến tiệm cầm đồ. Chỉ trong một buổi chiều, Thắng đã 3 lần vay của tiệm cầm đồ số tiền 340 triệu đồng với tài sản cầm cố là chiếc Audi A8.

Thắng đã sử dụng số tiền cầm cố để “nướng” hết vào đánh bạc online và thua sạch. Thấy không có khả năng lấy lại xe ô tô trả cho chị T, Thắng bỏ trốn, tắt máy điện thoại không liên lạc với chị T.

Ngày 20/4/2020, Phạm Văn Thắng đến công an thành phố Hà Nội đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Hiện tại, chiếc Audi Thắng mang đi cầm cố đã được trao trả cho chị T.. Đồng thời, chị T. bày tỏ sự đáng tiếc cho bị cáo và xin tòa cho bị cáo Thắng được hưởng mức án thấp nhất, sớm trở về làm lại cuộc đời.

Tòa cấp sơ thẩm quyết định xử phạt bị cáo Phạm Văn Thắng 13 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, sau khi cân nhắc vào quá trình thẩm vấn công khai tại phiên tòa, lời khai nhận tội của bị cáo cùng các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Anh Thư (t/h)

x