Hà Nội: Tài xế ngủ trong xe, không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn bị phạt 40 triệu

27/11/20, 07:39 Việt Nam

Với các hành vi vi phạm, không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn của cảnh sát, không GPLX…, tài xế D. điều khiển xe SantaFe sẽ bị phạt hành chính trên 40 triệu đồng

Sáng 26/11, trung tá Nguyễn Đức Thắng, Đội trưởng Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đã lập biên bản, và hoàn thiện hồ sơ đề xuất mức xử phạt trên 40 triệu đồng đối với tài xế xe SantaFe mang BKS 30F-130.91 lưu thông đến ngã ba Nguyễn Văn Lộc- Trần Phú (quận Hà Đông, TP Hà Nội) rồi ngủ luôn trên ô tô.

Tài xế D. tại thời điểm CSGT kiểm tra. (Ảnh: CACC)

Trước đó, vào tối ngày 23/11 khi tổ công tác CSGT đội 7 đang làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn tại khu vực đường Nguyễn Văn Lộc thì phát hiện ô tô hiệu SantaFe màu đỏ mang BKS 30F-130.91 lưu thông từ đường Nguyễn Văn Lộc đến đoạn giao Trần Phú thì dừng chờ đèn đỏ. Nhưng khi đèn chuyển xanh vẫn không thấy ô tô này có dấu hiệu di chuyển. 

Đáng nghi nên CSGT đã tới kiểm tra, trong xe có 1 tài xế có biểu hiện say rượu, gục đầu ngủ trên vô lăng. CSGT gõ cửa nhiều lần yêu cầu người này xuống xe để kiểm tra, tuy nhiên người này vẫn không tỉnh dậy.

Sau 15 phút, người đàn ông này đã bước xuống xe. Tổ công tác thông báo cho tài xế yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên, người này không những không chấp hành, mà còn dùng điện thoại để ghi hình cán bộ làm nhiệm vụ. Sau đó người này bỏ đi để lại xe ở lại trước sự chứng kiến của nhiều người đi đường.

Danh tính tài xế lái xe ô tô SantaFe được xác định là B. Q. D. (SN 1987, hiện đang sinh sống tại khu đô thị Văn Quán, phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP Hà Nội).

Sau 2 ngày tài xế D. đã tự giác có mặt tại trụ sở Đội CSGT số 7 để làm việc. Tại đây, sau khi xem lại video ghi lại hình ảnh vi phạm say rượu khi tham gia giao thông của mình trước đó, tài xế D. đã nhận ra lỗi sai của mình và kí vào biên bản với lỗi không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn. 

 Trung tá Thắng cho hay: “Với các hành vi vi phạm, không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn của cảnh sát, không GPLX…, tài xế D. sẽ bị phạt hành chính trên 40 triệu đồng”

Cũng theo trung tá Thắng, từ ngày 15/10 đến 14/11 các tổ chuyên đề của đơn vị đã lập biên bản và xử phạt trên 90 trường hợp người điều khiển vi phạm nồng độ cồn, trong đó có cả ô tô và xe máy.

Yên Yên (t/h)

x