Hà Nội: Thang máy chung cư bất ngờ rơi tự do khiến cụ bà 87 tuổi gãy chân, nhiều người hoảng loạn

30/11/20, 12:16 Việt Nam

Hơn 10 người sử dụng thang máy của chung cư Nam Trung Yên (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) đi từ tầng 11 xuống tầng 5 thì bất ngờ chiếc thang máy rơi tự do khiến 2 người bị thương.

Ngày 30/11, lực lượng chức năng đang điều tra, xác minh vụ thang máy của tòa chung cư B10A Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội bất ngờ rơi tự do khiến 2 người bị thương.

Mọi người hoảng loạn khi thang máy rơi . (Ảnh: facebook)

Theo thông tin ban đầu, vào chiều ngày 29/11, khoảng 10 người đang sử dụng thang máy tại tòa chung cư B10A Nam Trung Yên đi từ tầng 11 xuống tầng 5 thì thang máy bất ngờ rơi tự do khiến cụ Lê Thị Tuất (87 tuổi) bị gãy chân và một phụ nữ khác bị chấn thương. Các nạn nhân sau đó đã được đưa vào bệnh viện kiểm tra và chữa trị. Vụ tai nạn khiến tinh thần những người có mặt vô cùng hoảng loạn.

Tòa nhà B10A đã được đưa vào sử dụng từ  5/2012, chủ đầu tư là Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico). Tòa nhà này có 17 tầng, 4 thang máy và 4 cầu thang bộ.

Chiếc thang máy gặp tai nạn đang bị phong tỏa. (Ảnh: Ngọc Hưng)

Sau khi nhận được tin báo về vụ việc, UBND Q.Cầu Giấy đã tiến hành rà soát, thống kê lại tất cả các tòa nhà có hệ thống thang máy đã cũ để lên phương án tuyên truyền, gia tăng các biện pháp an toàn.

Được biết, trước đó người dân thuộc chung cư B10A Nam Trung Yên đã nhiều lần phản ánh về việc có sự cố đối với hệ thống thang máy.

Chiếc thang máy gặp sự cố hiện đang được niêm phong. Công an Q.Cầu Giấy vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Yên Yên (t/h)

x