Hà Tĩnh: 2 gia đình 8 người ngộ độc sau khi ăn thịt bê thui

26/02/21, 11:55 Việt Nam

8 người trong hai gia đình ở Hà Tĩnh bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn, đi ngoài phân lỏng, một số bệnh nhân có kèm theo sốt sau khi ăn thịt bê thui. 

Ngày 25/2, bác sĩ Trần Tiền, Khoa Cấp cứu chống độc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, hiện bệnh viện đang tiếp tục cấp cứu điều trị cho 5 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn thịt bê thui.

5 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Đức Hùng)

Trước đó vào khoảng 21 giờ tối ngày 24/2, bệnh viện tiếp nhận 5 trường hợp ở xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn, đi ngoài phân lỏng, một số bệnh nhân có kèm theo sốt. Các bác sĩ tại khoa cấp cứu chống độc đã tiến hành truyền dịch, dùng kháng sinh, men tiêu hóa điều trị hỗ trợ.

Anh Nguyễn Thu Lưu, một trong 5 bệnh nhân kể lại, vào trưa ngày 23/2, anh Lưu đi làm về qua 15A, đoạn qua ngã ba Khe Giao, đưa về nhà ở thôn Khánh Sơn, xã Sơn Lộc (huyện Can Lộc) thì thấy có người bán thịt bê thui nên đã mua 1kg thịt về.

Tối cùng ngày, anh Lưu chia một phần cho 3 mẹ con chị gái sống cùng thôn, số còn lại cả nhà 5 người trong gia đình anh ăn.

Sau khi ăn xong khoảng vài chục phút, cả 8 người bắt đầu có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm với triệu chứng đau bụng, nôn và đi ngoài, một số người bị sốt , phải tới Trạm Y tế xã Sơn Lộc để được thăm khám. 5 trường hợp nặng tiếp tục được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều trị.

Hiện sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định. (Ảnh: Đức Hùng)

Tối ngày 25/2, sức khỏe của cả 8 người đều đã dần ổn định, dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.

Anh Lưu cho biết thêm, ngoài anh còn có một người bạn làm cùng cũng mua 0,5kg thịt bê thui này về ăn và cũng bị ngộ độc thực phẩm, được đưa đi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà.

Lãnh đạo Sở Y tế chỉ đạo Chi cục ATVSTP tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế Can Lộc và Trung tâm Y tế Thạch Hà vào cuộc điều tra, xác định làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Yên Yên (t/h)

x