Hà Tĩnh: Hơn 500 công chức, viên chức phải thi tuyển lại, có cả Phó Giám đốc Sở

18/12/20, 07:57 Việt Nam

Hơn 500 công chức, viên chức trong đó có nhiều cán bộ, lãnh đạo tại Hà Tĩnh buộc phải thi tuyển lại công chức do có những vi phạm trong tuyển dụng trước đây.

Chiều 17/12, bà Phan Thị Tố Hoa, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, qua rà soát lại toàn bộ 20 sở, ban, ngành cùng 13 huyện, thị, thành phố thì Hà Tĩnh hiện có 308 công chức và 199 viên chức được tuyển dụng từ ngày 2/12/1998 đến ngày 28/12/2017 phải thi lại. Trong số này, cán bộ hiện đang giữ chức vụ cao nhất là Phó Giám đốc Sở.

Theo đó, công tác thi tuyển lại này là thực hiện theo kết luận của Ban Bí thư và hướng dẫn của Bộ Nội vụ. Những người tham gia thi tuyển trong kỳ thi tới nếu không đạt thì sẽ bị thu hồi quyết định tuyển dụng. 

Hàng trăm cán bộ ở Hà Tĩnh sẽ phải thi lại công chức do sai phạm trong tuyển dụng. (Ảnh: Phạm Đức)

Điều kiện, để được tham gia dự tuyển lại là phải được người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị sử dụng công chức có kèm bản nhận xét đánh giá 5 năm gần nhất, thể hiện hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, có phẩm chất đạo đức và uy tín tốt. Việc thi tuyển công chức, viên chức sẽ được thực hiện trong 2 vòng và phải hoàn thành trước ngày 31/12. 

Theo bà Hoa, số lượng cán bộ phải thi lại công chức, viên chức hiện vẫn đang được tiếp tục rà soát.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Hà Tĩnh, vòng 1 của cuộc thi sẽ được tổ chức trước ngày 22/12, vòng 2 của cuộc thi sẽ được tổ chức trước ngày 24/12 năm nay.

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu việc tổ chức tuyển dụng lại công chức phải bảo đảm minh bạch, khách quan, phù hợp với điều kiện thực tế của những trường hợp thuộc diện được khắc phục trong tuyển dụng, áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật.

Yên Yên (t/h)

x