Hà Tĩnh: Xôn xao hình ảnh Bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp

25/11/20, 15:34 Việt Nam

Người đàn ông có hành vi ngồi lên bàn làm việc của nữ cán bộ địa chính với cử chỉ thân mật được cho là Bí thư Đảng ủy một xã ở huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Sự gần gũi thân mật của Bí thư Đảng ủy xã với cấp dưới bị cho là thái quá. (Ảnh qua infonet)

Theo nguồn tin ngày 25/11 của Infonet thì vừa qua, trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh một người đàn ông trong bộ trang phục công sở lịch sự, ngồi trên góc bàn làm việc với cử chỉ rất gần gũi, thân mật với 1 phụ nữ. 

Một hình ảnh khác cho thấy người đàn ông này cũng có hành vi ngồi lên bàn làm việc của nữ cán bộ xã, với cử chỉ ‘gần gũi’ tương tự.

Điều đáng nói là người đàn ông trong những bức hình trên lại được cho là Bí thư Đảng ủy một xã ở huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh). Theo đó, ngay khi được đăng tải, các bức hình trên đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Nhiều ý kiến cho là đây là trụ sở làm việc, cần phải nghiêm túc, chỉn chu, văn hóa, ‘không phải là nơi để à ơi, lơi lả’… Một số người dân cũng cho rằng việc cán bộ xã có hành động như vậy tại nhiệm sở là hơi thái quá, không đúng tác phong công chức.

Trao đổi với Infonet, ông Nguyễn Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thạch Hà đã xác nhận người trong những tấm ảnh trên chính là ông N.H.L, Bí thư Đảng ủy xã Thạch Trị.

Nhận xét về những hành vi thể hiện trong các bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội của Bí thư xã Thạch Trị, ông Thắng nói “đây là hình ảnh không đẹp tí nào. Là một cán bộ, dù có ghế hay không, vào phòng làm việc của nhân viên mà ngồi trên bàn là không đẹp”.

Theo đó, ông Thắng cho biết, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy làm việc ngay với ông L. và tập thể Ban thường vụ Đảng ủy để xem xét, kiểm tra cụ thể rồi báo cáo lại cho Thường trực.

Dù vậy, ông Thắng cũng cho biết, theo cơ sở đánh giá thì ông L. là một cán bộ tốt, mẫu mực, có uy tín.

Vũ Tuấn(t/h)

x