Hai chuyên gia người Trung Quốc ở Cẩm Giàng bị phạt 7,5 triệu đồng vì không tuân thủ biện pháp cách ly

22/02/21, 09:20 Việt Nam

Tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 đã phát hiện 2 người nước ngoài (1 nam, 1 nữ) đi xe máy và xe đạp điện trên đường cánh đồng tại khu vực thôn Hoàng Gia, xã Cẩm Vũ, huyện Cẩm Giàng.

Hiện tại, huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) đang trong thời gian thực hiện phong toả, giãn cách xã hội nhưng tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 của UBND huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) đã phát hiện 2 người Trung Quốc tạm trú ở xã Cao An vẫn ra ngoài khi không có lý do.

Cụ thể, lúc 17 giờ 30 ngày 20/2, tổ công tác đã phát hiện 2 người là Huang Cheng Lan (nữ, SN 1973) và Huang Weiming (nam, SN 1970, cùng mang quốc tịch Trung Quốc, hiện đang tạm trú tại nhà ông Phạm Văn Oanh ở thôn Phú An, xã Cao A).

Khi bị tổ công tác phát hiện, hai người này đang di chuyển bằng xe máy và xe đạp điện trên đường cánh đồng tại khu vực thôn Hoàng Gia, xã Cẩm Vũ, huyện Cẩm Giàng.

Lực lượng chức năng huyện Cẩm Giàng xử phạt hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh theo nld)
Lực lượng chức năng huyện Cẩm Giàng xử phạt hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh theo nld)

Được biết, cả 2 là chuyên gia kỹ thuật của Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Baodi Việt Nam (cụm công nghiệp Cao An, xã Cao An, huyện Cẩm Giàng). Hai người đã được thực hiện xét nghiệm và cho thấy kết quả âm tính với Covid-19, không thuộc diện F2,F3.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với mỗi người về hành vi “trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền”.

Anh Thư (t/h)

x