Hải Dương: 22 người khỏi bệnh, huyện Kim Thành có ca Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng

19/02/21, 17:15 Việt Nam

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 huyện Kim Thành xác nhận trên địa bàn xã Kim Liên đã ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng tại huyện này.

Ảnh minh họa.

Trưa ngày 19/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 huyện Kim Thành xác nhận trên địa bàn xã Kim Liên vừa ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, đây cũng là ca bệnh đầu tiên trong cộng đồng trên địa bàn huyện.

Trường hợp anh L. V. C., trú tại thôn Lương Xá, xã Kim Liên, làm nghề thợ xây. Tối ngày 18/2, kết quả xét nghiệm trả về cho thấy anh dương tính với SARS – CoV – 2.

Qua điều tra dịch tễ cho thấy, hằng ngày anh cùng nhóm 11 người trong thôn đi xây dựng. Ngày 15/2, anh bắt đầu có các biểu hiện sốt kèm theo ho, khó thở, rát họng. Ngày 18/2, anh được lấy mẫu xét nghiệm Covid- 19 tại Trung tâm Y tế huyện Kim Thành.

Ngay sau khi nhận được tin báo về ca mắc mới này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 huyện Kim Thành đã khẩn trương thông báo lịch trình di chuyển, rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2, đồng thời thông báo cho tất cả những ai tiếp xúc với bệnh nhân từ ngày 5/2 đến nay nhanh chóng liên hệ ngay với cơ quan y tế để được hướng dẫn.

Trong sáng ngày 19/2, Bệnh viện Dã chiến số 1 TP Chí Linh (Hải Dương) đã công bố 22 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện.

Hải Dương: Huyện Kim Thành có ca mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng, 22 ca khỏi bệnh
22 người được công bố khỏi bệnh. (Ảnh: Bộ Y tế)

Theo đó trong số 22 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh có những trường hợp bệnh nhân nặng, từng phải sử dụng thuốc chống đông có tác dụng giảm nguy cơ đông máu của bệnh nhân, giảm nguy cơ tắc mạch trong phổi, hay bệnh nhi 10 tuổi cũng đã khỏi bệnh và được về nhà.

ThS.BS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Đoàn công tác phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế thông tin, tính đến nay, Bệnh viện Dã chiến số 1 đã công bố khỏi bệnh cho 68 bệnh nhân, chiếm 1/4 số bệnh nhân nhập viện điều trị tại đây.

Các bệnh nhân sau khi được công bố khỏi bệnh phải tiếp tục cách ly tại nhà, tự theo dõi sức khỏe và báo ngay với cơ sở y tế khi có biểu hiện bất thường.

Bộ Y tế thông báo, tối ngày 18/2, Hải Dương ghi nhận thêm 18 ca Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm trong tỉnh này lên 575 ca.

Yên Yên (t/h)

x