Hải Dương: Bắt 14 xe tải vận chuyển 300 tấn hàng nhập lậu từ Trung Quốc

15/01/21, 14:25 Việt Nam

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương vừa phát hiện và bắt giữ đoàn xe tải 14 chiếc vận chuyển hàng nhập lậu với khoảng 300 tấn hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ đi qua địa bàn. 

Đoàn xe chở 300 tấn hàng lậu bị bắt ở Hải Dương. (Ảnh: thanhnien)

Ngày 13/1, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, cơ quan này vừa phát hiện và bắt giữ đoàn xe chở khoảng 300 tấn hàng hóa nhập lậu.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện trong 14 xe này có khoảng 300 tấn hàng lậu xuất xứ Trung Quốc để trong các thùng xe bịt kín, gồm giày dép, quần áo, hàng tiêu dùng… 

Theo đó vào lúc 13 giờ cùng ngày, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương phát hiện một đoàn xe tải gồm 14 chiếc đang trên đường từ cửa khẩu Hoành Mô (Quảng Ninh) về Hà Nội, và dừng nghỉ tại Trạm dịch vụ V52 Hải Dương, trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng vận chuyển số lượng lớn hàng nhập lậu. 

Hiện công an đã tiến hành lập hồ sơ vụ việc, áp giải các xe chở hàng lậu về Cảng thủy nội địa Hoàng Anh (TP.Hải Dương) để phân loại, kiểm đếm. Vì khối lượng hàng hóa quá lớn nên dự kiến việc kiểm đếm sẽ mất khoảng 10 ngày.

Làm việc với cơ quan chức năng, những người tham gia vận chuyển số hàng nói trên khai nhận đây là hàng của một số người chủ từ Quảng Ninh đưa về Hà Nội để tiêu thụ.

Yên Yên (t/h)

x