Chưa kịp thôi nôi, em bé 21 ngày tuổi nhiễm Covid-19 phải đi cách ly

03/02/21, 10:41 Việt Nam

Sáng ngày 3/2, tỉnh Hải Dương xác nhận có trường hợp bé 21 ngày tuổi dương tính với SARS-CoV-2, trước đó trong ngày 2/2 cũng có 3 học sinh và một cháu bé lớp 4 tuổi xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Hải Dương: Em bé 21 ngày tuổi nhiễm virus Vũ Hán, mẹ đưa bé đi cách ly
Bé đi cách ly cùng mẹ. (Ảnh: afamily)

Sáng ngày 3/2, bà Nguyễn Thị Liễu, Chủ tịch UBND thị xã Kinh Môn (Hải Dương) cho biết, tại địa phương vừa ghi nhận một trường hợp trẻ 21 ngày tuổi ở phường An Phụ (thị xã Kinh Môn) mắc Covid-19.

Mặc dù mẹ bé không mắc Covid-19, tuy nhiên do bé còn quá nhỏ nên cơ quan chức năng, cơ quan chuyên môn đã đưa cả hai mẹ con đến bệnh viện dã chiến ở trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương để điều trị, cách ly.

Trước đó, cháu bé có tiếp xúc gần với bệnh nhân covid-19 là bố mình, 2 mẹ con được xác định là F1 và được đưa đi cách ly.

Hôm qua, ngày 2/2, Thị xã Kinh Môn, Hải Dương cũng ghi nhận 4 trường hợp trẻ nhỏ mắc covid-19, trong đó có 3 học sinh trường Tiểu học Hiến Thành và 1 học sinh trường Mầm non Bạch Đằng.

Cơ quan chức năng nhanh chóng khoanh vùng, đưa những người có tiếp xúc gần thuộc diện F1 đi cách ly tập trung, các trường hợp từ F2 lên F1, từ F3 lên F2 và các trường hợp có liên quan cũng được theo dõi y tế nghiêm ngặt.

Trường hợp các F1 của cháu bé lớp 4 tuổi trường mầm non, có 75 F1 là bạn học cùng lớp của cháu bé được đi cách ly cùng phụ huynh do các cháu tuổi còn nhỏ cần được chăm sóc.

Yên Yên (t/h)

x