Hải Dương: Hơn 180 thầy trò phải đi cách ly sau khi cô giáo mắc Covid-19

02/02/21, 09:32 Việt Nam

Do một nữ giáo viên trong trường Trường THCS Sao Đỏ (Chí Linh, Hải Dương) dương tính với Covid-19 nên hơn 180 học sinh, cán bộ, giáo viên của trường này phải đi cách ly tập trung.

Tối ngày 1/2, theo ông Bùi Đình Thắng, Hiệu trưởng THCS Sao Đỏ (TP Chí Linh), do tiếp xúc với BN 1814 nên 138 học sinh khối lớp 6 thuộc diện F1 đang phải cách ly tại trường.

Tối ngày 31/1, nhà trường cũng đã thực hiện cách ly tập trung đối với 46 cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường có tiếp xúc gần với bệnh nhân này tại trường và một số địa điểm khác.

Học sinh lớp 6, Trường THCS Sao Đỏ đã được lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh theo Báo Hải Dương)
Học sinh lớp 6, Trường THCS Sao Đỏ đã được lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh theo Báo Hải Dương)

Được biết, BN 1814 (nữ, giáo viên tại trường THCS Sao Đỏ), có hộ khẩu tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Ngày 23 và 24/1, người này tiến hành tổ chức tiệc cưới cho con tại nhà hàng Việt Tiên Sơn (TP Chí Linh). Ngày 27/1, nữ bệnh nhân có biểu hiện ho, rát họng. Kết quả xét nghiệm cho thấy người này dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, con trai của người này cũng nhiễm virus SARS-CoV-2 và được công bố là BN 1815.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các học sinh Trường THCS Sao Đỏ, TP Chí Linh đang phải cách ly tập trung tại trường (Ảnh theo tuoitre)
Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các học sinh Trường THCS Sao Đỏ, TP Chí Linh đang phải cách ly tập trung tại trường (Ảnh theo tuoitre)

Theo đó, Trường THCS Sao Đỏ trở thành điểm cách ly y tế tập trung thứ 13 của TP Chí Linh. Đặc biệt, đây là điểm cách ly chỉ có cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh nhà trường.

Để phục vụ cách ly, nhà trường đã bố trí 25 phòng rộng rãi với đầy đủ điện, nước. Tâm lý những học sinh phải cách ly đều ổn định do nhận được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, nhà trường cùng phía phụ huynh học sinh. 

Hiện, sức khỏe của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đang cách ly tại đây đều ổn định, không sốt, không ho, không khó thở. Đồng thời, tất cả đều đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Tâm lý của các em học sinh cách ly tại Trường THCS Sao Đỏ đều ổn định (Ảnh theo Báo Hải Dương)
Tâm lý của các em học sinh cách ly tại Trường THCS Sao Đỏ đều ổn định (Ảnh theo Báo Hải Dương)

Trước đó, đêm ngày 30/1, 67 học sinh thuộc diện F1 của 2 trường tiểu học thị trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã được tổ chức đưa vào khu cách ly tập trung để theo dõi y tế sau khi xuất hiện 2 trường hợp mắc Covid-19.

Trong đó, 67 học sinh trên bao gồm học sinh lớp 2A Trường tiểu học Lê Ninh thuộc xã Lê Ninh và lớp 4B Trường tiểu học Hiến Thành thuộc xã Hiến Thành của thị xã Kinh Môn. Mỗi lớp trên có một học sinh được xác định dương tính SARS-CoV-2.

Anh Thư (t/h)

x