Hải Dương: Nữ công nhân dương tính Covid-19 ‘chủng mới’ khi vừa đến Nhật Bản

27/01/21, 11:28 Việt Nam

Chị N.T.G đi Nhật Bản theo diện xuất khẩu lao động, xuất phát từ sân bay Nội Bài (Hà Nội), quá cảnh sang Singapore và đáp chuyến tại Nhật Bản, được lấy mẫu xét nghiệm ngay và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Sáng ngày 27/1, ông Vũ Duy Đăng, Chủ tịch UBND xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh (Hải Dương) cho biết vào chiều ngày 26/1, chính quyền xã nhận được thông báo về trường hợp 1 nữ công dân sinh sống trên địa bàn có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đáp chuyến bay tới Nhật Bản. 

Ảnh minh họa.

Qua rà soát, xác định có 16 trường hợp tiếp xúc gần đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời lực lượng chức năng cũng tiến hành phun tiêu độc khử trùng khu vực gia đình công dân này sinh sống.

Theo đó, ngày 17/01, chị N.T.G (SN 1989), trú tại xã Hưng Đạo đi Nhật Bản theo diện xuất khẩu lao động, xuất phát từ sân bay Nội Bài (Hà Nội), quá cảnh sang Singapore và đáp chuyến tại Nhật Bản, được lấy mẫu xét nghiệm ngay và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Đến ngày 26/01, kết quả làm giải trình tự gen trả về cho thấy chị G. nhiễm chủng biến thể mới có nguồn gốc từ Anh.

Ngay sau khi nhận được thông tin chị G. có kết quả dương tính, xã Hưng Đạo đã nhanh chóng tiến hành truy vết những người tiếp xúc gần với chị G. và phun tiêu độc khử trùng khu vực. 

Được biết, trước đó chị G. làm công nhân tại khu công nghiệp Cộng Hoà, phường Cộng Hoà (TP. Chí Linh). Sau đó, chị có tham gia học tiếng Nhật tại Hà Nội. Từ khoảng tháng 8/2020 đến nay, chị tiếp tục về làm việc tại công ty.

Đến ngày 15/01, chị G. đi làm thủ tục xuất cảnh tại Hà Nội và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, sau đó về nhà làm tiệc liên hoan chia tay. Đến ngày 17/01, gia đình chị G. thuê xe ô tô, trên xe còn có 8 người đi cùng đưa chị lên sân bay Nội Bài.

Yên Yên (t/h)

x