Hải Dương: Phong tỏa Công ty xi măng Vicem Hoàng Thạch vì một công nhân dương tính Covid-19

19/02/21, 10:46 Việt Nam

Ông H. có các triệu chứng như sốt, ho nên đi xét nghiệm. Đến ngày 18/2, kết quả xét nghiệm cho thấy ông H. dương tính với SARS-CoV-2. Đáng chú ý, đến nay, nguồn lây của ca bệnh này vẫn chưa xác định được. 

Tối 18/2, bà Nguyễn Thị Liễu, chủ tịch UBND thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) cho biết, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã đã quyết định phong tỏa tạm thời đối với Công ty TNHH một thành viên xi măng Vicem Hoàng Thạch từ 14 giờ ngày 18/2 vì ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên tại đây. Đồng thời, tiến hành tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đối với 1.635 người lao động tại doanh nghiệp này.

Ca mắc đó là ông N.V.H. (60 tuổi, trú tại khu dân cư Bích Nhôi, phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn), đang công nhân xưởng sửa chữa Công ty TNHH một thành viên xi măng Vicem Hoàng Thạch. Bộ Y tế đã công bố ca bệnh này.

Lực lượng y tế trong một lần phun thuốc khử trùng khu nhà làm việc văn phòng Công ty xi măng Hoàng Thạch (Ảnh theo nld)
Lực lượng y tế trong một lần phun thuốc khử trùng khu nhà làm việc văn phòng Công ty xi măng Hoàng Thạch (Ảnh theo nld)

Bà Liễu cũng cho biết, từ ngày 1- 15/2, ông H. đã được cách ly tại địa phương. Sau đó, ông có các triệu chứng như sốt, ho nên đi xét nghiệm. Đến ngày 18/2, kết quả xét nghiệm cho thấy ông H. dương tính với SARS-CoV-2. Đáng chú ý, đến nay, nguồn lây của ca bệnh này vẫn chưa xác định được.

Ngay khi nhận được thông tin, thị xã Kinh Môn khẩn trương tiến hành truy vết F1 và hiện đã truy vết được 26 người, đồng thời phong tỏa khu dân cư nơi ông H. sống, tổ lấy mẫu xét nghiệm cho 350 hộ dân với 1.500 nhân khẩu trong chiều 18/2 và chức chuẩn bị khu cách ly tập trung đối với các F1 tại Trường mầm non Tử Lạc.

Công ty TNHH một thành viên xi măng Vicem Hoàng Thạch bị phong tỏa từ 14h chiều 18/2 (Ảnh theo tuoitre)
Công ty TNHH một thành viên xi măng Vicem Hoàng Thạch bị phong tỏa từ 14h chiều 18/2 (Ảnh theo tuoitre)

Thị xã đã có thông báo khẩn cho các đơn vị mà ông H. đã đến và đề nghị những người tiếp xúc với bệnh nhân này từ ngày 15/1 đến nay đến khai báo y tế tại nơi gần nhất.

Tính đến 16 giờ ngày 18/2, tổng số ca mắc của tỉnh Hải Dương là 576 trường hợp. Trong đó, thị xã Kinh Môn ghi nhận70 người nhiễm COVID-19. Đã có 78 trường hợp được điều trị khỏi và ra viện.

Anh Thư (t/h)

x