Hải Dương: Thêm 3 ca dương tính với Covid-19 tại ổ dịch mới ở huyện Kim Thành, tình hình phức tạp

22/02/21, 10:35 Việt Nam

Bộ Y tế thông báo sáng ngày 22/2, toàn tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 3 người tại ổ dịch Kim Thành. 

Lực lượng chức năng tiến hành khử khuẩn tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành, Hải Dương. (Ảnh: baochinhphu)

Sáng ngày 22/2, Bộ Y tế thông báo toàn tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 của tỉnh Hải Dương, 4 trường hợp gồm 1 ca tại huyện Cẩm Giàng là công nhân tại Công ty KURODA KAGARU ở KCN Phúc Điền (Cẩm Giàng). 3 ca là F1 tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành. Tất cả các trường hợp này đều ở trong khu cách ly và khu phong tỏa.

2 xã Kim Liên và huyện Kim Thành là 2 ổ dịch mới phát hiện của tỉnh Hải Dương. Ngày 19/2, tại đây, ghi nhận BN L.V.C, làm thợ xây có liên quan đến một ca mắc Covid-19 tại Kinh Môn (Hải Dương).

Ngày 21/2, tỉnh ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc Covid-19 mới liên quan đến ca bệnh này là vợ, họ hàng của bệnh nhân và nhóm thợ xây làm cùng ở xã Kim Liên.

Công ty Giày Bình Dương với 270 công nhân, là nơi làm việc của vợ bệnh nhân C. đã bị phong tỏa, hầu hết quê ở xã Kim Liên. Cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành điều tra dịch tễ số công nhân còn lại của doanh nghiệp trên.

Tính đến nay, tại ổ dịch Kim Thành đã ghi nhận 10 ca dương tính SARS-CoV-2, huyện đã bố trí thêm 2 khu cách ly tại xã Kim Liên gồm Trường Mầm non Kim Liên và Trường Tiểu học Kim Liên.

Ngay trong tối ngày 20/2, huyện Kim Thành đã khẩn trường lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với tất cả các trường hợp liên quan đến các ca bệnh mới.

Trong ngày 22/2, cơ quan chức năng sẽ triển khai lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng cho toàn bộ người dân xã Kim Liên đồng thời tiến hành phong tỏa, cách ly y tế toàn xã Kim Liên với hơn 8.000 nhân khẩu. Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung.

Yên Yên (t/h)

x