Hai hiệp sĩ đường phố ở Bình Dương bắt tên trộm xe máy của phụ nữ

13/03/21, 10:20 Việt Nam

2 hiệp sĩ đường phố phát hiện đối tượng, nhanh chóng khống chế thành công và bàn giao cho cơ quan công an.

Ngày 12/3, theo Công an tỉnh An Giang, đơn vị này vừa tổ chức trao tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh này cho 2 hiệp sĩ đường phố ở Bình Dương.

Hai hiệp sĩ đường phố là ông Nguyễn Thanh Hải (SN 1971) và Trần Thanh Tư (SN 1961; cùng ngụ TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương)

Hai hiệp sĩ đường phố ở Bình Dương nhận giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh An Giang (Ảnh theo nld)

Cụ thể, vào sáng 21/2, chị Dương Thảo Yến (SN 1991; ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) đến Công an huyện trình báo sự việc xe máy của mình bị mất trộm. Đồng thời, chị Yến cũng chia sẻ thông tin này lên mạng xã hội (Facebook) để nhờ cộng đồng mạng chia sẻ và truy tìm giúp.

Ngay sau đó, chị Yến nhận được thông tin chia sẻ rằng chiếc xe của chị được phát hiện ở Tu viện An Lạc Hạnh thuộc ấp 5, xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. 

Sau khi nhận được thông tin, chị Yến đã trình báo đến Công an huyện Chợ Mới và gọi điện nhờ Hải cùng ông Tư đến địa điểm trên bí mật theo dõi. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, 2 hiệp sĩ đường phố này phát hiện đối tượng, nhanh chóng khống chế thành công và bàn giao cho cơ quan công an.

Qua điều tra, Công an huyện Chợ Mới xác định, Nguyễn Văn Đại (SN 2001) là tên trộm xe máy của chị Yến. Vào tháng 12/2020, Đại làm thuê tại quán cơm của gia đình chị Yến rồi nhân lúc sơ hở, tìm cách trộm chiếc máy này để về quê.

Anh Thư (t/h)

x