Hai người Hàn Quốc tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19

04/03/21, 11:13 Việt Nam

Các nhà chức trách Hàn Quốc cho biết đang điều tra vụ việc 2 người tử vong sau khi tiêm vắc xin COVID-19 của Hãng AstraZeneca (Anh).

Ngày 3/3, thông tin từ Cơ quan Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc cho biết, nước này vừa ghi nhận 2 trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 Astra Zeneca. Tuy nhiên, chưa xác định được nguyên nhân tử vong liệu có liên quan đến loại vaccine này.

Tiêm vắc xin Astra Zeneca cho nhân viên viện dưỡng lão tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 26/2. (Ảnh: Reuters)

Trường hợp bệnh nhân 63 tuổi tại viện dưỡng lão sau khi được tiêm vaccine ngừa Covid-19 đã xuất hiện các triệu chứng sốt cao. Các y bác sĩ nhanh chóng chuyển bệnh nhân đến bệnh viện lớn hơn tuy nhiên bệnh nhân đã có triệu chứng nhiễm độc máu, phổi và tử vong.

Trường hợp bệnh nhân 50 tuổi sau khi được tiêm vaccine ngừa Covid-19 đã tử vong do rối loạn chức năng tim và tiểu đường.

Đây là hai trường hợp tử vong đầu tiên liên quan đến tiêm vaccine COVID-19 ở Hàn Quốc kể từ khi nước này bắt đầu chương trình mở rộng tiêm chủng toàn quốc vào tuần trước.

Phát biểu tại cuộc họp báo chiều cùng ngày, Giám đốc Cơ quan Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc cho biết, hiện vụ việc đang được Cơ quan Kiểm soát dịch bệnh phối hợp cùng chính quyền địa phương điều tra dịch tễ và kiểm tra y tế xác định nguyên nhân tử vong của 2 người này có liên quan đến vaccine ngừa Covid-19 hay không.

Yên Yên (t/h)

x