Hai nữ nhân viên karaoke mắc Covid-19: “Đi hàng loạt quán, tiếp xúc hàng loạt khách”

04/02/21, 11:46 Việt Nam

Hơn 50 trường hợp F1 có tiếp xúc với 2 bệnh nhân này đã được lực lượng chức năng đã truy vết. Đồng thời, toàn bộ quán karaoke và khu vực nhà trọ nơi 2 người này sinh sống cũng bị lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn.

Lịch trình của 2 nữ nhân viên karaoke dương tính Covid-19 vừa được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) vừa công bố.

Trong ngày 26/1, BN Đ.T.T. (Nữ, SN 2000)  đã đến liên tiếp 3 quán karaoke ở huyện Cẩm Giàng lần lượt theo thứ tự là quán karaoke Minh Soạn (khu đô thị thương mại Lai Cách), quán karaoke Men (khu đô thị Ghẽ, xã Tân Trường) và quán karaoke Thanh Thủy (thôn Quý Dương, xã Tân Trường).

Tỉnh Hải Dương cách ly y tế toàn bộ xã Tân Trường (Cẩm Giàng) liên quan các ca mắc COVID-19. (Ảnh theo Trang tin Hải Dương)
Tỉnh Hải Dương cách ly y tế toàn bộ xã Tân Trường (Cẩm Giàng) liên quan các ca mắc COVID-19. (Ảnh theo Trang tin Hải Dương)

Ngày 27/1, nữ bệnh nhân này đến quán karaoke Thanh Thủy (thôn Quý Dương, xã Tân Trường) và quán karaoke Hương Sen (khu đô thị thương mại Lai Cách, cùng ở huyện Cẩm Giàng).

Ngày 28/1, T. đến quán karaoke Trường Phú (thôn Quý Dương, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng).

Bệnh nhân được đưa đi cách ly. (Ảnh: soha)

Trong ngày 26/1, BN P.T.L (Nữ, SN 2000) vào quán karaoke Minh Soạn (khu đô thị thương mại Lai Cách, thị trấn Lai Cách).

Ngày 27/1, nữ nhân viên đến 2 quán là quán karaoke Thành Nhung, quán karaoke Victory cùng ở thôn Tràng Kỹ, xã Tân Trường.

Được biết, do tiếp xúc gần với ông Đ.N.Đ. (44 tuổi, trú thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương), được phát hiện dương tính Covid-19 vào ngày 1/2 nên 2 nữ nhân viên karaoke nêu trên mắc Covid-19. Ngoài ra, vợ, mẹ vợ và con trai của ông Đ. cũng mắc bệnh.

Ông Vũ Văn Thuận, chủ tịch UBND xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương cho biết, hơn 50 trường hợp F1 có tiếp xúc với 2 bệnh nhân này đã được lực lượng chức năng đã truy vết.

Đồng thời, toàn bộ quán karaoke và khu vực nhà trọ nơi 2 người này sinh sống cũng bị lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn.

Toàn bộ xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng sẽ bị phong tỏa vì xuất hiện 2 ca bệnh là nữ nhân viên quán karaoke. (Ảnh theo dantri)
Toàn bộ xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng sẽ bị phong tỏa vì xuất hiện 2 ca bệnh là nữ nhân viên quán karaoke. (Ảnh theo dantri)

Ông Tuấn cho biết , “Qua truy xét, chúng tôi cũng phát hiện có 25 trường hợp F1 ở cùng khu trọ với 2 nữ bệnh nhân, trong đó có 2 vợ chồng đã về Hà Giang từ hôm 29/1, các trường hợp còn lại sau đó cũng được đưa đi xét nghiệm và cách ly” tin.

Từ tối 3/2, toàn bộ xã Tân Trường với khoảng 14.000 người dân đã được cơ quan chức năng của huyện Cẩm Giàng tiến hành phong tỏa.

Anh Thư (t/h)

x