Hải Phòng: ‘Bà hỏa’ thiêu rụi xưởng gỗ 20 năm rộng 1.300 m2

27/01/21, 10:30 Việt Nam

Xưởng gỗ rộng 1.300 m2 xảy ra hỏa hoạn, do xưởng nằm trong ngõ sâu, đường vào nhỏ hẹp nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn, xưởng gần như đã cháy rụi nhưng rất may không có thiệt hại về người xảy ra.

Vào khoảng 15 giờ ngày 26/1, nhiều công nhân tại xưởng gỗ làm đồ nội thất của Công ty TNHH Nhật Ký, số 97/33 đường Chợ Hàng, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân (TP Hải Phòng), do ông Nguyễn Nhật Ký làm chủ doanh nghiệp phát hiện ngọn lửa bốc lên ở khu vực kho làm sơn, giấy ráp. 

Lực lượng chức năng có mặt khống chế đám cháy. (Ảnh: nld)

Ngay sau đó, mọi người trong xưởng cùng nhau hô hoán dùng bình chữa cháy dập lửa, dập hết cầu dao điện, ngắt khí đồng thời gọi lực lượng chữa cháy.

Do trong xưởng nhiều gỗ to cỡ 10-20 cm, nên lửa cháy ngày càng lớn, khiến việc dập lửa càng thêm khó.

Nhận được tin báo, đến khoảng 16 giờ, lực lượng chữa cháy đã có mặt, tổ chức sơ tán người dân và tiếp cận hiện trường.

Tuy nhiên, do xưởng nằm sâu trong một con ngõ hẹp, đoạn đường từ ngoài đường lớn vào đến hiện trường khá xa nên công tác cứu hộ, chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Đến khoảng 18 giờ, đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Do trong xưởng nhiều gỗ to cỡ 10-20 cm, nên lửa cháy ngày càng lớn, khiến việc dập lửa càng thêm khó. (Ảnh: nld)

Rất may vào ngày xảy ra hỏa hoạn, phần lớn công nhân trong xưởng đi lắp đặt thi công công trình, trong xưởng làm việc chỉ còn 10 người. Đám cháy làm xưởng gỗ gần như cháy rụi nhưng không có thiệt hại về người.

Theo đánh giá của lực lượng chức năng, ban đầu có thể do chập điện từ quạt thông gió gây cháy. 

Được biết, xưởng gỗ, kho bãi của doanh nghiệp Nhật Ký đã hoạt động được 20 năm và có diện tích rộng gần 1.300 m2, trong xưởng luôn trang bị khoảng 200 bình chữa cháy mini.

Yên Yên (t/h)

x