Hải Phòng: Bắt tạm giam đại gia nổi tiếng trong giới xăng dầu Ngô Văn Phát

09/09/20, 07:39 Việt Nam

Liên quan đến vụ việc mua bán hóa đơn trị giá lên đến khoảng 5.000 tỷ đồng, Công an Hải Phòng mới đây đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam đối với ông Ngô Văn Phát (hay còn gọi là Phát “dầu”– một đại gia có tiếng trong lĩnh vực buôn bán xăng dầu tại Việt Nam).

Đại gia xăng dầu Ngô Văn Phát bị bắt tạm giam để điều tra hành vi mua bán trái phép hóa đơn. (Ảnh qua tuoitre)

Tiền Phong tối 8/9 dẫn nguồn tin từ Công an TP. Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Ngô Văn Phát (SN 1964, quê ở huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) về hành vi “Mua bán trái phép hóa đơn”.

Ông Phát được biết đến là một đại gia có tiếng trong lĩnh vực xăng dầu tại Việt Nam, sở hữu lâu đài hàng trăm tỷ ở Hải Phòng. Đồng thời cũng cũng là chủ sở hữu của biệt thự hàng trăm tỷ tại quê Thái Bình.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 8/9, lực lượng chức năng đã đi nhiều xe biển xanh tới biệt thự (trị giá hàng trăm tỷ – rất nổi tiếng tại Hải Phòng) của ông Phát trên đường Lê Hồng Phong, quận Hải An, gần sân bay Cát Bi để khám xét nhà riêng.

Công an Hải Phòng hiện vẫn đang khám nhà đại gia Ngô Văn Phát – “Phát dầu” trên đường Lê Hồng Phong chiều tối ngày 8/9. (Ảnh qua laodong)

Cùng thời điểm, cơ quan công an cũng tổ chức khám xét một trụ sở công ty được cho là do ông Phát làm chủ trên đường Trần Quang Khải, quận Hồng Bàng, Hải Phòng.

Quá trình khám xét biệt thự tại đường Lê Hồng Phong không gây chú ý nhiều với người dân vì khu vực này vốn là khu biệt thự, không có nhiều người qua lại. 

Đến 19h tối cùng ngày (8/9), đèn trong biệt thự vẫn sáng, cổng ngoài vẫn khóa, lực lượng chức năng vẫn chưa di chuyển khỏi tòa nhà. Bên ngoài biệt thự vẫn có lực lượng canh gác.

Được biết, ông Ngô Văn Phát và 3 nhân viên của công ty đã bị công an bắt giữ nhiều ngày trước. Số tiền ước lượng đại gia Phát và nhân viên mua bán hóa đơn trị giá lên đến khoảng 5.000 tỷ đồng.

Theo nguồn tin của Lao Động, ông Ngô Văn Phát là Chủ tịch HĐQT Công ty CP TM Xăng Dầu Phát – Petraco. Không chi hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu, ông Phát còn thực hiện một số dự án xây dựng, du lịch sinh thái trên địa bàn Thái Bình, Hải Phòng và Quảng Ninh. 

Ngoài ra, ông Phát cũng được một số cơ quan truyền thông viết bài với tư cách là chủ của những tòa lâu đài hàng trăm tỷ ở Hải Phòng và Thái Bình.

Vũ Tuấn (t/h)

x