Bé gái 7 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm thuốc viêm phế quản

25/12/20, 08:54 Việt Nam

Sau hơn 1 tiếng tiêm thuốc điều trị viêm phế quản tại phòng khám tư chuyên khoa nhi cháu bé có biểu hiện tím tái, lịm đi, tử vong trước khi đưa tới bệnh viện.

Bé Q. tử vong sau khi tiêm thuốc viêm phế quản. (Ảnh minh họa qua tuoitre)

Ngày 24/12, Phòng y tế huyện Vĩnh Bảo xác nhận trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ việc một cháu bé 7 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi được tiêm thuốc điều trị viêm phế quản tại phòng khám tư chuyên khoa nhi của bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn thuộc khu phố Tân Hòa, huyện Vĩnh Bảo vào ngày 18/12.

Trước đó, chị T. (trú tại thôn Tạ Ngoại 2, xã An Hòa, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) thấy con gái 7 tháng tuổi của mình là cháu Vũ N.Q. có các biểu hiện ho, sốt, khó thở nên đã đưa bé đến phòng khám chuyên khoa nhi của bác sĩ Tuấn (trưởng khoa nhi Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Bảo) để thăm khám và chữa trị .

Vào khoảng 18 giờ ngày 18/12, thấy con đã điều trị 2 ngày nhưng bệnh tình không thuyên giảm, chị T. tiếp tục đưa con đến phòng khám của bác sĩ Tuấn.

Phòng khám bác sĩ Tuấn, nơi cháu Q. được tiêm thuốc điều trị viêm phế quản nhưng tử vong sau đó. (Ảnh: M.K)

Tại đây, cháu Q. được chỉ định tiêm một mũi thuốc điều trị viêm phế quản nhưng sau khi về nhà khoảng gần 2 tiếng cháu có biểu hiện tím tái, người lịm đi.

Gia đình đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế cấp cứu nhưng cháu Q. được xác định đã tử vong trước khi đến viện.

Đại diện Phòng y tế huyện Vĩnh Bảo cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Phòng Y tế huyện đã cùng Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng tiến hành kiểm tra, xác minh và cùng các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Yên Yên (t/h)

x