Hài Phòng: Đốt vàng mã cúng Rằm tháng Bảy, một nhà 2 tầng bị thiêu rụi

02/09/20, 07:51 Việt Nam

Theo đại diện UBND phường Nghĩa Xá (quận Lê Chân, Hải Phòng) thì ngọn lửa bùng phát từ khu vực sân thượng, phía sau tầng 2 của ngôi nhà, sau đó lan nhanh xuống dưới, kèm theo một vài tiếng nổ lớn…

Ngôi nhà hai tầng trong ngõ ở TP. Hải Phòng đã bị thiêu rụi sau khi người dân đốt vàng mã ngày rằm gây hỏa hoạn. (Ảnh qua kinhtedothi)

Kinhtedothi tối 1/9 dẫn nguồn tin từ UBND phường Nghĩa Xá (quận Lê Chân, Hải Phòng) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy nhà liên quan đến đốt vàng mã Rằm tháng 7 âm lịch.

Cụ thể, vụ cháy trên đã xảy ra vào chiều tối cùng ngày (1/9) tại nhà số 5, ngõ 82, đường Vũ Chí Thắng (phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân, Hải Phòng). 

Ngọn lửa bùng phát từ khu vực sân thượng, phía sau tầng 2 của ngôi nhà, sau đó lan nhanh xuống dưới, kèm theo một vài tiếng nổ lớn.

Do vụ hỏa hoạn xảy ra trong ngõ, đông dân cư, gây tắc đường cục bộ xung quanh khu vực ngõ 82 đường Vũ Chí Thắng. 

Theo công an quận Lê Chân thì đơn vị này đã huy động hàng chục cán bộ và xe cứu hỏa xuống hiện trường dập lửa, không để ngọn lửa lan sang các nhà lân cận. 

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng toàn bộ đồ đạc trong căn nhà đã bị thiêu rụi. Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do chủ nhà đốt vàng mã sau khi cúng Rằm tháng Bảy, không may bị cháy lan ra ngoài. 

Hiện vụ việc đang được Công an quận Lê chân tiếp tục điều tra, làm rõ.

Liên quan đến sự việc trên, các cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân khi đốt vàng mã cần tuân thủ đúng quy định, đảm bảo an toàn phòng cháy, như: Phải đốt tiền vàng trong các lư hương, các thùng bằng vật liệu không cháy, có nắp đậy để tránh tàn tro bay ra xung quanh, đốt ở nơi thông thoáng, cách xa các vật liệu dễ cháy.

Ở một diễn biến khác, dù đang bước những ngày cao điểm kinh doanh đồ cúng chay nhưng tại các điểm kinh doanh đồ cúng chay rằm tháng 7 năm nay thay vì sôi động như mọi năm bỗng trở nên dè dặt sau vụ ngộ độc pate Minh Chay vừa qua, theo Tiền Phong.

Đồ chay rằm tháng 7 ảm đạm từ vụ ngộ độc thực phẩm. (Ảnh qua tienphong)

Không những việc buôn bán đồ chay trở lên ảm đạm mà sau thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm chay trên, những ngày qua nhiều người đặt cỗ chay cũng phải hủy chuyển sang cỗ mặn vài ngày nay.

“Hai hôm nay, khách hàng hủy đơn cỗ chay liên tục. Từ hôm mùng 1 âm, mỗi ngày tôi giao 20 mâm cỗ chay cho khách nhưng 2 hôm nay giảm chỉ còn một nửa từ thông tin có vụ ngộ độc thực phẩm chay. Nguyên liệu tôi đã mua sẵn trong khi vài hôm nữa là rằm rồi khiến tôi đứng ngồi không yên làm sao bán hết chỗ này. Cứ tưởng năm nay bội thu không ngờ thất thu”, chị Nguyễn Hoa, chuyên nấu cỗ chay bán hàng online tại Hà Nội ngậm ngùi cho hay.

Vũ Tuấn (th)

x