Hải Phòng: Phát hiện cả triệu bao thuốc lá giả nhãn hiệu 555, trị giá hơn 30 tỷ đồng

12/09/20, 07:26 Việt Nam

Mới đây, Hải quan Hải Phòng đã phát hiện và bắt giữ lô hàng thuốc lá giả nhãn hiệu 555 nhập lậu từ Campuchia về Hải Phòng, đây là lô hàng lậu lớn nhất từ trước tới nay với hơn 1 triệu bao, trị giá hơn 30 tỷ đồng.

Lô hàng giả thuốc lá 555 nhập lậu từ Campuchia về Hải Phòng. (Ảnh qua nld)

Người lao động tối 11/9 dẫn lời lãnh đạo Đội Kiểm soát hải quan thuộc Cục Hải quan Hải Phòng cho biết, đơn vị này đã phối hợp với lực lượng chức năng liên quan kiểm tra và phát hiện 2 lô hàng thuốc lá giả nhãn hiệu 555 nhập lậu từ Campuchia về Hải Phòng.

Đơn vị đứng tên nhận hàng là một doanh nghiệp ở Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. 

Nhận định lô hàng có dấu hiệu vi phạm pháp luật, lại sau thời gian dài không có người đến làm thủ tục thông quan lô hàng, Đội kiểm soát hải quan đã phối hợp cùng lực lượng liên quan tổ chức kiểm tra 2 lô hàng trên.

Kết quả kiểm tra và giám định hàng hóa cho thấy trong 2 container hàng nói trên có 2.060 kiện hàng với hơn 1 triệu bao thuốc lá giả nhãn hiệu 555. Tính theo giá thị trường thời điểm hiện tại, lô hàng có trị giá trên 30 tỷ đồng.

Đây là vụ bắt giữ thuốc lá giả nhập lậu lớn nhất trên địa bàn Hải Phòng từ trước đến nay với giá trị ước tính hơn 30 tỷ đồng. (Ảnh qua tuoitre)

Theo lãnh đạo Đội kiểm soát hải quan Hải Phòng, đơn vị đứng tên người nhận hàng đã từ chối, không nhận lô hàng trên. Do đó, lực lượng chức năng sẽ tịch biên và tiêu hủy theo quy định.

Đây là vụ bắt thuốc lá lậu lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn TP. Hải Phòng. Thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu rất tinh vi khi lợi dụng chính sách của nhà nước đối với hàng hóa quá cảnh, gửi hàng ở kho ngoại quan… để thực hiện các hành vi buôn lậu. 

Không những vậy, khi thấy bị theo dõi, các đối tượng sẽ từ chối nhận hàng với lý do không có mua bán hay liên hệ gì với phía người gửi.

Vũ Tuấn (t/h)

x