Hai phụ nữ ở miền Tây đem 2 đứa trẻ qua Trung Quốc bán

14/01/21, 16:33 Việt Nam

Điệp được một người đàn ông Trung Quốc thuê đưa hai cháu bé sang Trung Quốc với giá 2.000 USD/người. Khi đang trên đường thực hiện hành vi thì bị Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Công an huyện Tràng Định phát hiện bắt giữ.

Ngày 13/1, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, hiện đơn vị này đang tạm giữ 2 đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Điệp (SN 1987, trú tại Bình Hòa, Bình Giang, Hòn Đất, Kiên Giang) và Trần Thị Đal (SN 1989, trú tại Vĩnh Mẫu, Vĩnh Hậu, Hòa Bình, Bạc Liêu) để phục vụ cho công tác điều tra, làm rõ hành vi đưa trẻ sơ sinh vượt biên trái phép, bán người qua biên giới.

Đối tượng Điệp. (Ảnh: CACC)

Trước đó vào ngày 10/1, Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Công an huyện Tràng Định phát hiện 2 đối tượng trên có biểu hiện nghi vấn phạm tội mua bán người, khi đang bế theo 2 cháu bé khoảng 1 tuổi. 

Làm việc với cơ quan chức năng, Điệp khai nhận được một người đàn ông Trung Quốc thuê đưa hai cháu bé sang Bằng Tường, Trung Quốc với giá 2.000 USD/người.

Điệp đón hai bé tại khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia, sau đó thông qua mạng xã hội zalo, Điệp đặt mua giấy khai sinh giả cho hai bé để bay ra Hà Nội.

Trần Thị Đal. (Ảnh: kenh14)

Khi đi đến Cao Bằng, các đối tượng tìm thuê một người đàn ông để dẫn sang Trung Quốc với giá 40 triệu đồng, tuy nhiên khi lên đến nơi lại không liên lạc được với người kia nên bắt taxi về thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hai cháu bé sau đó đã được đưa vào Cơ sở bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn để chăm sóc với tình hình sức khỏe ổn định.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục củng cố  hồ sơ, thủ tục để xử lý hai đối tượng theo quy định của pháp luật.

Yên Yên (t/h)

x