Hai vợ chồng ngư dân chết bất thường, tàu không người lái vẫn chạy lòng vòng trên vịnh Bái Tử Long

23/02/21, 13:42 Việt Nam

Trong khi đang đánh bắt hải sản tại khu vực vịnh Bái Tử Long, một số người dân phát hiện tàu chã đánh cá chạy vòng tròn vẫn đang kéo chã tuy nhiên trên tàu không có người. Nghi có chuyện chẳng lành, người dân đã thông báo tới chính quyền địa phương.

Nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: S.T)

Sáng ngày 23/2, thông tin từ lực lượng Công an TP Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, hiện đơn vị này đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết bất thường của đôi vợ chồng ngư dân là ông Lê Công T. (SN 1976) và bà Vũ Thị Th. (SN 1981), cùng trú ở xã Phong Cốc, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, vào khoảng 10 giờ ngày 22/2, trong khi đang đánh bắt hải sản, một số người dân tại khu vực giữa hòn Nét và hòn Bọ Cắn, trên vùng biển thuộc vịnh Bái Tử Long, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) phát hiện tàu chã đánh cá mang BKS QN – 3386TS chạy vòng tròn vẫn đang kéo chã tuy nhiên trên tàu không có người. Nghi có chuyện chẳng lành, người dân đã thông báo tới chính quyền địa phương.

Hình ảnh một vụ va chạm trên biển. (Ảnh: baomoi)

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt xác minh,tìm kiếm, giải quyết vụ việc, bước đầu xác định chiếc tàu là của ông T. và vợ là bà Th..

Sau nhiều giờ tìm kiếm, đến gần 15 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể bà Th. trôi dạt cách con tàu không xa. Khoảng 1 tiếng sau, thi thể ông T. cũng được tìm thấy .

Người dân quanh khu vực cho biết ông T. và bà Th. đã ra khu vực này khai thác hải sản từ chiều 21/2.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Yên Yên (t/h)

x