Hàng trăm xe diễu hành ủng hộ TT Trump, Tỷ phú Bloomberg chi hơn 100 triệu USD giúp Biden

14/09/20, 10:13 Thế giới

Hàng trăm xe mới đây đã diễu hành trên Đại lộ Ventura, Los Angeles để ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó, những người ủng hộ tỏ ra rất lạc quan về cơ hội tái đắc cử của ông Trump. Trong khi đó, Tỷ phú Mike Bloomberg cũng tuyên bố sẽ ủng hộ ít nhất 100 triệu USD để giúp ứng viên Joe Biden đánh bại Tổng thống Trump.

Hàng trăm xe diễu hành ủng hộ Tổng thống Trump, bao gồm ‘đội quân’  Israel. (Ảnh: Breitbart)

Hàng trăm xe diễu hành ủng hộ TT Trump, có cả ‘đội quân’  Israel

Vào ngày 13/9, Breitbart đưa tin, hàng trăm người ủng hộ Tổng thống Trump đã diễu hành bằng xe trên Đại lộ Ventura, thành phố Los Angeles, bang California để thể hiện sự ủng hộ của họ đối với ông Trump vào sáng 13/9.

Breitbart cho biết, có khoảng 300 – 400 phương tiện tham gia cuộc diễu hành, bao gồm xe bán tải, xe tải nhỏ, xe máy, xe quân sự và cả một chiếc Tesla sử dụng năng lượng sạch.

Đám đông rất đa dạng, thậm chí, có một ‘đội quân’ Israel đông đảo. Trong đó, một phụ nữ tạo dáng kiêu hãnh với cờ Mỹ, Israel và Mexico – cùng với cờ “Blue Lives Matter” và cờ Gadsden cho biết: “Chúng tôi là người Do Thái Mexico”.

Cũng có các lá cờ khác như: Cờ Venezuela, cờ Ba Tư và một số phiên bản khác nhau của cờ Trump 2020.

Những người ủng hộ tỏ ra rất lạc quan về cơ hội tái đắc cử của Tổng thống Trump. Trong đó, Ed Regine – một người làm việc trong ngành giải trí nói: “Ông ấy [Trump] sẽ giành chiến thắng trong một trận đấu long trời lở đất”; “Ông ấy sẽ giành được nhiều phiếu đại cử tri hơn lần trước. Đối thủ của ông ấy là một kẻ hèn yếu, một kẻ lật lọng, một kẻ đã đưa ra những bình luận mang tính chủng tộc thái quá”.

Tỷ phú Bloomberg chi  ít nhất 100 triệu USD giúp Biden đánh bại Trump

Tỷ phú Bloomberg chi  ít nhất 100 triệu USD giúp Biden đánh bại Tổng thống Trump. (Ảnh: ABC News)

Vào ngày 13/9, Reuters đưa tin, Mike Bloomberg – Tỷ phú đã tiêu 1 tỷ USD tiền túi trong cuộc chạy đua làm ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ trước đây, tuyên bố sẽ ủng hộ ít nhất 100 triệu USD để giúp chiến dịch ông Joe Biden đánh bại Tổng thống Trump tại bang Florida.

Cố vấn Kevin Sheekey của Bloomberg tuyên bố: “Mike Bloomberg cam kết giúp đánh bại Trump, và điều đó sẽ xảy ra ở các bang chiến địa”, và điều này sẽ rất quan trọng đối với [ông] Joe Biden.

Tuần trước, chiến dịch của ông Trump cho biết họ đã huy động được 210 triệu USD trong tháng 8, trong khi cùng thời gian, chiến dịch của ông Biden đã vận động được 364,5 triệu USD.

Trước cuộc kiểm phiếu gây quỹ hồi tháng 8, chiến dịch tranh cử của ông Trump cho biết, họ đã có 300 triệu USD tiền mặt trong khi ông Biden có 294 triệu USD. Thậm chí, Tổng thống Trump mới đây cho biết, ông sẵn sàng dùng tiền túi để chi cho chiến dịch vận động của mình,  ông cũng ‘nhắn nhủ’ Tỷ phú Bloomberg nên dành tiền cho chuyện khác như giúp đỡ bang New York.

Lương Phong (t/h)

x