Vụ “bánh xèo”: Bà chủ bực tức đánh em để trút giận, tối đến ngủ đất, ăn đồ thừa…

24/11/20, 07:39 Việt Nam

Công an tỉnh Bắc Ninh ra quyết định tạm giữ hình đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết, nữ chủ quán bánh xèo miền Trung (huyện Yên Phong, về hành vi “hành hạ người khác”.

Ngày 23/11, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, vào khoảng 21 khoảng ngày 21/11, công an huyện Yên Phong nhận được tin báo của một người dân địa phương về việc phát hiện một cháu bé có biểu hiện bất thường tại khu vực Chùa thôn Lạc Nhuế, xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong.

Tại cơ qua trụ sở công an huyện, cháu bé khai tên là Trương Quang Duy (SN 2006, quê quán Thuận Hòa, Thành Phước, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi). Qua khai báo, cháu bé tố giác vợ chồng Nguyễn Thị Ánh Tuyết (SN 1986, quê quán Phú Mỹ, Nghĩa Mỹ, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) và Ngô Thanh Vũ (SN 1985, ở quận 12, TP.HCM), là chủ của quán bánh xèo miền Trung (huyện Yên Phong) có hành vi tra tấn, bạo hành cháu dã man trong một tháng qua, gây tổn hại đến sức khỏe và tinh thần trầm trọng.

Bé trai phần tay chằng chịt vết bỏng do bị chảo nóng dí vào. (Ảnh: VTCNews)

Vụ việc được em Duy kể lại chi tiết: “Vào cuối tháng 9/2020, em được anh trai ruột đưa đến Bắc Ninh bằng xe khách để làm việc cho quán bánh xèo.

Em được thuê làm phục vụ tại quán, công việc hàng ngày của em tại quán cùng một nhân viên nữa là: rửa bát, quét nhà, lau sàn, bưng bê… Tháng đầu tiên, nhà chủ đối xử với em bình thường, cho em ăn ngày 2 bữa nhưng không trả lương cho em.

Em thường làm việc từ 3 giờ sáng đến tối muộn khi đã hết khác và dọn dẹp xong, em không có chỗ ngủ, tối đến em nằm ngủ dưới đất. Nhưng 1 tháng trở về đây, em thường xuyên bị chủ quán hành hạ, ngày nào em cũng bị chủ quán dùng cối đập đá đánh vào đầu, dùng chảo chiên bánh xèo nóng dí vào tay, cào vảy cá đánh vào lưng, có ngày còn đánh 3-4 lần vì bực“.

Trên lưng, mặt, tay, chân... đều là những vết thương do bị chủ quán bánh xèo ở Bắc Ninh tra tấn hơn 1 tháng nay. Ảnh: Tùng Giang.
Trên lưng, mặt, tay, chân… đều là những vết thương do bị chủ quán bánh xèo ở Bắc Ninh tra tấn hơn 1 tháng nay. (Ảnh: Tùng Giang)

Em Duy cho hay, em thường xuyên bị bà chủ lôi ra sau nhà để đánh. Mỗi lần như vậy đều không rõ nguyên do, có lúc bà Tuyết bực tức người khác cũng đánh Duy và cả anh Đ (nhân viên phục vụ quán bánh xèo).

Duy tiếp tục kể:”Do quá đói vì không được ăn cơm nên 2 anh em phải lén ăn lại đồ thừa của khách. Nếu bị bà chủ phát hiện, bọn em ăn sẽ đánh. Em cũng có kêu cứu nhưng cũng chẳng ai biết để cứu. Bà chủ vừa đánh vừa chửi em là con chó. Ông chủ cũng có khoảng 10 lần tát vào mặt và đá vào người em. Có lần khách thương em nên đã cho em 50 nghìn đồng, sau khi bà chủ biết được đã giành lấy tiền trả lại khách và như thường lệ lại lôi em ra sân sau đánh”.

Nhiều lần Duy đã nghĩ tới bỏ trốn, tuy nhiên vì nỗi sợ ám ảnh Duy, Duy không biết đường sá, cũng không có cơ hội, nếu chạy trốn thất bại sẽ bị chủ quán hành hạ, tra tấn dã man. 

Trên người đầy những vết thương. (Ảnh: Báo thanh tra)

Duy nói tiếp, giọng điệu không còn như những bạn đồng trang lứa vì đã phải trải qua cái như là “địa ngục trần gian”: “Em ở đây được 2 tháng và chưa từng được rời khỏi quán. Trước hôm bỏ trốn em bị đánh một trận rất nặng từ sáng tới trưa. Đến khoảng 17 giờ ngày 21/11, nhân lúc chủ nhà đi đón con nên em đã bỏ trốn. Em đi vội, không kịp mang theo gì. Lúc đó trong đầu em chỉ biết chạy càng xa  càng tốt.” 

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Duy may mắn gặp được 1 người dân tốt bụng ở Yên Phong (Bắc Ninh) cho em ăn cơm và sơ cứu qua vết thương. Sau đó, người dân báo công an sự tình và đưa em đến bệnh viện.

Gia đình em Duy rất nghèo, không có điều kiện nên Duy chỉ học hết lớp 8, mẹ của Duy đã mất sớm, bố bệnh nặng đang ở quê. Đây là lần đầu Duy xa quê đi làm việc.

Hiện sức khỏe của Duy đã ổn định và đang được anh trai là Trương Quang Dương chăm sóc tại Trung tâm y tế.

Ngày 22/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Phong ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết về hành vi “hành hạ người khác” theo quy định tại điều 140 Bộ luật Hình sự.

Yên Yên (t/h)

x