Hé lộ bức “tâm thư” ông Yên gửi cho vợ chồng Dũng “lò vôi”: “Là lừa đảo hay tự nguyện cho-tặng”?

09/03/21, 07:25 Việt Nam

Cụ thể, lá thư viết đề ngày 5/3/2021 có đoạn: “Số tiền mà anh chị đưa tặng cho tôi trong việc xã hội từ thiện, anh chị thấy không vừa ý khoản nào hoặc phải trả lại hết cho anh chị thì lương y Võ Hoàng Yên tôi đây xin hoàn trả toàn bộ bằng tiền mặt hoặc quyền sử dụng đất”. 

Hôm qua (7/3), bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng “lò vôi”, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam ở Bình Dương), xác nhận vợ chồng bà có nhận một lá thư được cho là của ông Võ Hoàng Yên với nội dung, xin trả lại tiền mặt hoặc quyền sử dụng đất.

Bà Hằng cho biết ‘cuộc chiến mới bắt đầu’- Ảnh: FBNV

Cụ thể, lá thư viết đề ngày 5/3/2021 có đoạn: “Số tiền mà anh chị đưa tặng cho tôi trong việc xã hội từ thiện, anh chị thấy không vừa ý khoản nào hoặc phải trả lại hết cho anh chị thì lương y Võ Hoàng Yên tôi đây xin hoàn trả toàn bộ bằng tiền mặt hoặc quyền sử dụng đất”. 

Bên cạnh đó, nội dung thư cũng viết, ông Yên đã chuyển trả vào tài khoản của bà Hằng 20 tỉ đồng tiền mặt vào ngày 3/1/2021 và chuyển quyền sử dụng căn nhà trị giá 18 tỉ đồng, đã được công chứng ngày 26/2/2021. Cuối thư, ông Yên cũng đề nghị vợ chồng bà Hằng trả lời để ông thực hiện chuyển trả.

Lá thư mà vợ chồng “đại gia” Dũng “lò vôi” chia sẻ là thư của ông Võ Hoàng Yên xin trả lại tài sản. (Ảnh theo baotintuc)

Khi được hỏi nếu ông Yên xin trả lại tiền thì sẽ giải quyết ra sao đối với vụ việc sắp tới, bà Nguyễn Phương Hằng khẳng định, “đã gửi đơn tố cáo ông Yên ra cơ quan tố tụng tại TP.HCM về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và vẫn chờ kết quả xác minh của các cơ quan chức năng. Tôi không thỏa hiệp với ông Yên…”. 

Bà Hằng cũng cho biết, bản thân “không quan tâm” về số tiền đã nhận từ ông Yên chuyển khoản hay từ một số cá nhân khác thay ông Yên chuyển khoản, và vẫn để cơ quan pháp luật giải quyết, đưa ra kết luận cuối cùng.

Được biết, phóng viên đã liên hệ ông Võ Hoàng Yên để làm rõ những nội dung trên nhưng số điện thoại của ông này đã khóa. 

Ông Võ Hoàng Yên (giữa) phủ nhận toàn bộ ‘cáo buộc’ của vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Ảnh theo thanhnien)

Bên cạnh đó, luật sư đại diện cho ông Yên cho biết không thể biết bức thư bà Hằng đề cập có phải do ông Yên viết hay không bởi sau buổi gặp mặt các bên ngày 2/3 tại Tổ đình Hưng Minh Tự, Q.6, TP.HCM, ông Yên chưa liên lạc lại với ông.

Luật sư đại diện cho ông Yên cũng nói, “Nhưng nếu đúng là ông Yên viết thì giản đơn, ông Yên chỉ muốn chấm dứt sự việc ồn ào này, không phải hiểu theo nghĩa anh chị tha cho tôi đi, tôi sai rồi. Trong thư ông Yên đã viết rõ “số tiền anh chị đã đưa tặng tiền cho tôi”. Vậy có lừa đảo ở đây không?”.

Đồng thời, khẳng định ông là người phát ngôn, đại diện cho ông Võ Hoàng Yên nhưng sẽ không lên tiếng bất kỳ điều gì cho đến khi cơ quan pháp luật vào cuộc xác minh và mời ông Yên lên làm việc.

Anh Thư (t/h)

x