Hỗ trợ 10 triệu đồng cho người đàn ông bị kẻ xấu đập phá 400 chậu hoa Tết

03/02/21, 07:51 Việt Nam

Gần 400 chậu hoa cúc phục vụ Tết Nguyên đán của người dân bị kẻ gian đập phá, cắt ngọn, chủ vườn ước tính mất trắng 100 triệu và công sức 5 tháng dòng cả gia đình chăm sóc.

Ông Cao Minh Ngọc đau xót nhìn các chậu hoa bị kẻ xấu phá hư hại. (Ảnh: baomoi)

Ông Cao Minh Ngọc (50 tuổi, trú xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, khoảng 20 giờ ngày 29/1, ông từ ruộng hoa về nhà, các chậu hoa vẫn bình thường.

Đến 6 giờ sáng ngày 30/1, khi ông đến ruộng hoa tưới nước như mọi ngày thì phát hiện các chậu hoa đã bị kẻ gian phá hư, bẻ gãy ngọn.

Ông Ngọc ước tính thiệt hại của gia đình lên đến cả trăm triệu đồng. (Ảnh: danviet)

Qua kiểm đếm, có khoảng 400 chậu bị hư hại. Ông Ngọc tính sau hơn 5 tháng chăm sóc, trừ công cán, gia đình ông phải bỏ ra 60 triệu đồng tiền giống, phân, thuốc.

Tiền thương lái đặt cọc rơi vào khoảng 120.000 đồng- 380.000 đồng/chậu, tổng sẽ thu về hơn 100 triệu đồng, giờ coi như mất trắng.

Sau khi nhận được tin báo của gia đình ông Ngọc, chính quyền địa phương đã có mặt để ghi nhận sự việc đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ.

Kẻ xấu đập phá gần 400 chậu hoa Tết, nông dân khóc đứng khóc ngồi - 1
Những cây hoa bị phá. (Ảnh: dantri)

Bản thân ông Ngọc cũng không biết kẻ tình nghi là ai vì gia đình trước giờ sống chan hòa, tình cảm, không gây thù chuốc oán, được mọi người yêu quý.

Gia đình ông Ngọc đã gắn bó với nghề hơn 20 năm lần đầu gặp trường hợp như này, cả ruộng hoa 700 chậu hoa cúc tết đến thời kỳ rộ bông thì bị tàn phá hết phân nửa. Không những không thu được vốn mà còn phải đền bù tiền cho các thương lái đã đặt cọc từ đầu vụ. 

Hai ngày sau khi xảy ra vụ việc, công an huyện Tư Nghĩa song song vừa điều tra vụ việc vừa kết nối với công ty Hưng Lộc Phát ở TP HCM đến tận vườn hoa hỗ trợ ông Ngọc 10 triệu đồng.

Các điều tra viên cũng đến để xem từng chậu hoa bị phá hoại, nhiều người đổ về bày tỏ sẻ chia nỗi buồn với ông Ngọc.

Theo một lãnh đạo xã Nghĩa Hiệp cho biết, trước đây trên địa bàn xã cũng có vài trường hợp người lạ bẻ vài nhánh hoa chứ cố ý phá cả ruộng hoa thì chưa từng có. 

Yên Yên (t/h)

x