“Họa mi núi rừng” Siu Black tái xuất cùng ca khúc mới ‘Cỏ đêm’

10/12/20, 07:28 Việt Nam

Sau 8 năm im ắng, Siu Black khiến nhiều người ngỡ ngàng khi ra mắt ca khúc mới mang tên “Cỏ đêm”

Hình ảnh nữ ca sĩ Siu Black trong MV "Cỏ đêm".
Hình ảnh nữ ca sĩ Siu Black trong MV “Cỏ đêm”. (Nguồn: vtv.vn)

Siu Black chia sẻ, Cỏ đêm đến với chị là một mối duyên. Trước khi nhận ca khúc này, chị không hề biết tới nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải. Chị biết đến ca khúc thông qua  lời giới thiệu của một người cháu – ca sĩ Blada.

Nữ ca sĩ khá bất ngờ, nhiều năm nay chị sống ẩn dật tại quê nhà, chị chỉ nhận lời tham gia một số chương trình để thỏa nỗi nhớ sân khấu. Siu Black tin rằng nhiều khán giả vẫn nhớ đến chị. Nhưng khi biết nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải sáng tác ca khúc này riêng cho mình, chị vẫn bồi hồi xúc động. Cuối cùng chị quyết định thu âm Cỏ đêm.

Khi hoàn thành, chị gửi cho một số người bạn nghe thử. Họ đều ngạc nhiên vì nhạc phẩm khác biệt so với các ca khúc âm hưởng Tây Nguyên mà chị đã từng thể hiện trước đây. Ca sĩ Đình Văn phải hỏi lại vài lần mới tin ca khúc do chị hát.

Nữ ca sĩ cảm thấy hào hứng khi đã lâu lắm rồi chị mới thu âm một ca khúc mới mà lại nhận được những phản hồi thú vị từ bạn bè, đồng nghiệp. 

“Khi quyết định đi thu âm ca khúc, tôi chỉ nghĩ rằng đây là tấm lòng của một người nhạc sĩ nhớ đến mình, dành cho mình. Tôi cảm ơn Nguyễn Thanh Hải vì điều đó. Tôi không dám nói là hào quang trở lại hay cái gì đó quá đao to búa lớn mà chỉ là thấy một ca khúc hay, cảm nhận được nó, muốn gửi cho khán giả những giai điệu ấy”, Siu Black chia sẻ.

Vương Lam (t/h)

x