Jordan: Nổ hàng loạt tại kho chứa đạn cối, người dân so sánh với thảm họa kinh hoàng tại Beirut

11/09/20, 10:27 Thế giới

Hôm nay (ngày 11/9), Reuters dẫn một nguồn tin an ninh cho biết, vào sáng 11/9, nổ lớn hàng loạt đã làm rung chuyển một căn cứ quân sự Jordan. Vụ nổ tạo ra một quả cầu lửa làm rực sáng cả bầu trời thủ đô Amman, và nhiều người còn so sánh vụ nổ với thảm họa kinh hoàng tại Beirut hồi tháng 8.

“Một vụ nổ xảy ra rạng sáng 11/9 tại kho chứa đạn cối hết hạn sử dụng ở thành phố Zarqa. Kho đạn này nằm ở khu vực tách biệt, không có người ở và liên tục được giám sát. Sự cố dường như bắt nguồn do chập điện, Bộ Tổng tham mưu quân đội cho biết chưa có thống kê về thương vong”, phát ngôn viên chính phủ Jordan Amjad Odeh Al-Adaileh cho biết.

Reuters dẫn các nguồn tin an ninh cho biết, vụ nổ xảy ra tại 1 căn cứ quân sự cách Thủ đô Amman của Jordan khoảng 20 km. Cư dân địa phương nói rằng, nhiều cửa sổ bị vỡ và họ nhìn thấy ngọn lửa rực sáng bầu trời đêm.

Video trên mạng xã hội cũng cho thấy vụ nổ tạo ra một quả cầu lửa lớn và cột khói cao, khiến bầu trời thành phố Zarqa và thủ đô Amman rực sáng. Nhiều vệt lửa cũng bắn ra từ vụ nổ, có thể là các quả đạn cối bị kích hoạt do nhiệt độ cao, và sau đó là hàng loạt các tiếng nổ.

Nhiều người sử dụng mạng xã hội Twitter so sánh với vụ nổ trên vơi thảm họa kinh hoàng hồi tháng 8 tại thủ đô Beirut (Lebanon) khiến khoảng 190 người thiệt mạng và hơn 6.000 người bị thương.

Trước đó cùng ngày, một đám cháy cũng đã bùng phát tại kho chứa dầu, lốp xe ở Beirut và lan ra một nhà kho chứa lương thực tiếp tế. Hỏa hoạn lớn khiến người dân Beirut hoảng loạn, đặc biệt là những người còn bị ám ảnh bởi thảm kịch hồi tháng 8.

Hãng tin Sky New Arabia trước đó dẫn nguồn giấu tên trong Tổng cục An ninh Jordan cho biết, ít nhất hai người thiệt mạng, ba người đã bị thương trong vụ nổ.

Hiện vẫn chưa có thông báo chính thức về vụ việc và một ủy ban điều tra đã được thành lập để làm rõ nguyên nhân.

Lương Phong (t/h)

x